“ดวง วัน เฮียน” ในฐานะคณะกรรมการการตัดสินของสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม ออกโรงวิจารณ์ จังหวะ “ฉัตรชัย” นายด่านทีมชาติไทย ออกมาทำฟาวล์ใส่  เหงียน วัน ตวน นอกเขตโทษ เป็นใบแดงชัดเจน

ควันหลงหลังเกม "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เอาชนะ เวียดนาม 2-0 ในการแข่งขันฟุตบอล "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ทำให้ทัพ “ดาวทอง” พบกับความปราซัยเป็นครั้งแรกและเสียประตูเป็นเกมแรกในทัวร์นาเม้นต์นี้ โดย 2 ประตู ที่เวียดนาม เสียประตู 

ล่าสุด สื่อของเวียดนามได้สัมภาษณ์ “ดวง วัน เฮียน” ในฐานะคณะกรรมการการตัดสินของสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม ถึงประเด็นจังหวะที่ “ฉัตรชัย บุตรพรม” นายด่านทีมชาติไทย พยายามออกมาตัดบอล ไปทำฟาวล์ใส่ เหงียน วัน ตวน นอกกรอบเขตโทษ จนทำให้ผู้ตัดสินชักใบเหลืองออกมาเป็นการคาดโทษ  ว่าจังหวะดังกล่าวนี้สมควรเป็นใบแดงหรือไม่ 

ด้าน “ดวง วัน เฮียน” เปิดเผยว่า จังหวะดังกล่าวเป็นสถานการณ์ที่ผู้รักษาประตูขัดขวางโอกาสในการทำประตูที่ชัดเจนในความเห็นของผม ฉัตรชัย บุตรพรม นายทวารน่าจะโดนใบแดง เป็นการฟาวล์และป้องกันการทำประตูที่ชัดเจน แต่ที่สุดแล้วต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของกรรมการที่ทำหน้าที่ในสนามที่สามารถเห็นเป็นอย่างอื่นได้สำหรับสถานการณ์นี้ผู้ตัดสินอาจคิดว่าไทยมีกองหลังอีกสองคนมาขวางด้านหลังผู้รักษาประตู แต่ที่สุดแล้วจากเหตุการณ์นี้ ผมคิดว่า เหงียน วัน ตวน สามารถจบยิงประตูระยะไกลเป็นประตูได้" 

    

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศนัดที่สอง ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวามคม เวลา 19.30น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD หมายเลข 35 และ AIS PLAY