ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ลงซ้อมสุดท้ายเน้นการจบสกอร์หวังถล่ม “เวียดนาม” ในเกมรอบรองฯ นัดแรก  ด้าน  ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย กร้าวขอยิงประตู โชว์ท่าดีใจ “โด่ดิดง” ให้ “ทีมชาติเวียดนาม” 

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา “มาโน่ โพลกิ้ง” กุนซือใหญ่ “ช้างศึก” นำทัพลูกทีมลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมเป็นครั้งสุดท้าย ที่ สนาม บิชาน สเตเดียม ก่อนลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 รอบรองชนะเลิศนัดแรก ที่จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ซึ่งการฝึกซ้อมดังกล่าว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยเน้นไปที่แท็คติกต่างๆ รวมถึงรูปแบบการเข้าทำ และการจบสกอร์

ด้าน ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า "ตอนนี้สภาพทีมพร้อมแล้วสำหรับเกมกับเวียดนาม พวกเราทำเต็มที่ เพื่อที่ให้มีสมาธิมากที่สุด กับตัวเราเอง เป้าหมายของเราชัดเจนอยู่แล้ว คิดว่าพวกเขาสามารถผ่านได้ ถ้าหากพวกเรามีสมาธิ ช่วยกันเล่น ตามแท็คติก และแนวทางของทีมชาติไทย ผมเชื่อว่าเราสามารถยิงประตูพวกเขาได้แน่นอน ถ้ามีโอกาสผมก็อยากที่จะยิงประตูเวียดนาม"

"ตอนนี้เราได้ดูเกมของเวียดนาม และจะประชุมกันอีกครั้ง และพยายามมองหาจุดอ่อนเพื่อโจมตีพวกเขา อยากให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วยนะครับ เราจะทำเต็มที่ ไม่ประมาท และเล่นด้วยแนวทางของทีมชาติไทย เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่เราวางไว้"

สำหรับทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม ในรอบรองชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน โดยนัดแรกจะแข่งขันในวันที่ 23 ธันวาคม 2564 และนัดที่สองจะแข่งขันในวันที่ 26 ธันวาคม 2564 โดยทุกนัดถ่ายทอดสดทาง CH7 HD และ AIS Play