“มาโน่ โพลกิ้ง” นำทัพ “ช้างศึก” ลงซ้อมต่อเนื่อง เดินหน้าเตรียมแผนเผด็จศึกทัพ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ รอบรอง นัดแรก 

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2564 มาโน่ โพลกิ้ง ยังคงนำลูกทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศนัดแรก ที่จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม  โดยการฝึกซ้อมดังกล่าว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่แผนการเล่นที่จะใช้ในเกมกับ เวียดนาม เป็นหลัก

ด้าน พิชา อุทรา กล่าวว่า "ผมดีใจกับการได้เล่นให้ทีมชาติไทยในเกมกับสิงคโปร์ และต้องขอบคุณสำหรับโอกาส ในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ ผมคิดว่าตัวผมต้องแก้ไขอีกเยอะ เพราะพี่ๆและเพื่อนๆ ในทีมหลายคนยังไม่ได้สัมผัสเกมมาก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการซ้อมมากกว่า"

"ผมได้เห็นพี่หลายๆคน จากหลายสโมสร เขาได้มาอยู่จุดนี้หลายครั้ง ผมเองจะพยายามศึกษาวิธีและแนวทางการเล่นให้มากที่สุด ผมเองชื่นชอบพี่ๆหลายคน ส่วนเกมต่อไปเราจะเจอกับเวียดนาม ก็ขอเชิญชวนแฟนบอลมาให้กำลังใจพวกผมด้วย และเราจะพยายามทำหน้าที่ของเราอย่างเต็มที่"

สำหรับทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม ในรอบรองชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน โดยนัดแรกจะแข่งขันในวันที่ 23 ธันวาคม 2564และนัดที่สองจะแข่งขันในวันที่ 26 ธันวาคม 2564 โดยทุกนัดถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7 เอชดี และ เอไอเอส เพลย์