“เอเลียส ดอเลาะ“ ปราการหลัง “ช้างศึก” ยอมรับ “เวียดนาม” คือทีมที่แข็งแกร่ง ทีมเวิร์ดดี และมีวินัยมาก ฉะนั้นทีมชาติไทยจะต้องเล่นในแบบวิถีของเราด้วยความมุ่งมั่น พร้อมเชื่อทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จในรายการนี้ 

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่กำลังเดินหน้าเตรียมความพร้อมก่อนดวลกับทัพ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ในวันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคม 2564 ที่ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ เวลา 19.30 น. 

ล่าสุด เอเลียส ดอเลาะ ปราการหลังทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "ผมดีใจนะครับที่ยิงประตูให้ทีมชาติไทยได้ ผมมีความสุข และเป็นเกียรติมาก มันทำให้ครอบครัวและเพื่อนของผมภูมิใจ และทำให้ตัวผมมีความสุขจริงๆ" เอเลียส กล่าว

"เราต้องเจอกับเวียดนามในรอบรองชนะเลิศ และเป้าหมายของเราคือชนะพวกเขาให้ได้ทั้งสองนัด และเข้ารอบชิงไปอย่างแข็งแกร่ง และชนะให้ได้ในรอบชิงชนะเลิศ เราต้องทำงานหนักในการซ้อมและการแข่งขันทุกนัด และเชื่อว่าเราจะประสบความสำเร็จ"

"เวียดนาม เป็นทีมที่ดี และพวกเขาสู้ในทุกจังหวะ และมีวินัยมาก และเราต้องพยายามเล่นในแนวทางของเรา และช่วยกันเพื่อให้เราชนะเวียดนาม ผมขอบคุณสำหรับกำลังใจและหวังว่าจะได้เจอพวกคุณที่สนาม"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในรอบรองชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน โดยนัดแรกจะแข่งขันในวันที่ 23 ธันวาคม 2564 และนัดที่สองจะแข่งขันในวันที่ 26 ธันวาคม 2564