“มาโน่ โพลกิ้ง” กุนซือช้างศึก ไม่สนว่าจะเจอใคร เดินหน้าต่อ นำลูกทีมลูกทีมซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกม รองรองชนะเลิศ นัดแรก 

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หลังจากผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ด้วยผลงานชนะ 4 นัดรวดในรอบแรก โดยเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ยังนำลูกทีมทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 รอบรองชนะเลิศนัดแรก

ในการฝึกซ้อมดังกล่าว มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ช ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้แบ่งนักเตะเป็นสองชุด โดยชุดที่ลงสนามในเกมที่ชนะเจ้าภาพสิงคโปร์ 2-0 ลงสระว่ายน้ำเพื่อฟื้นฟูร่างกาย ส่วนนักเตะตัวสำรองและคนที่ไม่ได้ลงสนาม ต้องมาฝึกซ้อมเพื่อรักษาสภาพความฟิต 

ด้าน มาโน่ โพลกิ้ง เปิดเผยว่า การซ้อมวันนี้ทีมมีผู้เล่นที่ไม่ได้ลงสนามในเกมกับสิงคโปร์ ก็จะทำตามแผนการซ้อมที่วางเอาไว้ให้ซ้อมเป็นสัปดาห์ตั้งแต่จบเกมกับฟิลิปปินส์ เพื่อเตรียมตัวสำหรับรอบรองชนะเลิศต่อไป

“ผมคิดว่าเราได้พักจากการเปลี่ยนผู้เล่นทั้งทีม ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ เราเห็นได้ว่าเกมเมื่อวานนี้ความมุ่งมั่นของผู้เล่นที่แสดงออกมาช่วยเสริมสร้างสปิริตในทีมอย่างมาก และทำให้ผมเจอกับงานนที่ยากในการเลือกผู้เล่นลงสนามในนัดต่อไป แต่นั่นเป็นเรื่องที่โค้ชอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว”

“ส่วนอาการของเทค (สุริยา สิงห์มุ้ย) จะต้องรอเช็คกับทีมแพทย์อีกครั้ง แต่คิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไรมาก” มาโน่ กล่าว

โปรแกรมนัดต่อไปทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมอันดับสองของกลุ่ม บี ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 23 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD