ทัตสึมะ โยชิดะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติสิงคโปร์  เปิดใจยอมรับ “สิงคโปร์” ทำได้ไม่ดี ทำให้แพ้ ทีมชาติไทย ชี้ฟุตบอล “สิงคโปร์” กำลังพัฒนาขึ้น แต่หากใครจะด่าผม ก็ขอตอบกลับไปว่า ผมไม่ใข่ “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า”

ควันหลงหลังเกม  "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เอาชนะ สิงคโปร์ ไป 2-0 ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย พร้อมส่งให่ ทีมชาติไทยเป็น แชมป์กลุ่ม ด้วยผลงานแข่ง 4 นัดชนะรวด เก็บได้ 12 คะแนนเต็ม พร้อมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปรอลุ้นพบกับ รองแชมป์กลุ่ม บี ขณะที่ สิงคโปร์ เข้ารอบในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่มเอ จะไปเจอกับแชมป์กลุ่มบี 

หลังจบเกม ทัตสึมะ โยชิดะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติสิงคโปร์  เปิดเผยว่า ผมยอมรับว่าเราไม่สามารถรับมือกับเกมโต้กลับของ ทีมชาติไทย ได้ แต่ ผมคิดว่าวันนี้เด็กๆ ทำได้ดีแล้ว ฟอร์มการเล่นไม่ใช่ปัญหา แต่เราทำได้ไม่ดีในการรับมือกับเกมโต้กลับ ลูกเปิด และบอลทะลุทะลวงของทีมชาติไทย แน่นอนแฟนบอลอาจผิดหวัง แต่เราก็ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี  ฟุตบอลสิงคโปร์กำลังพัฒนาขึ้น ทุกคนรวมทั้งสื่อและแฟนบอลต้องช่วยกันสนับสนุนทีมนี้ 

“หากจะมีใครตำหนิผม ผมอยากจะบอกกลับไปว่าผมไม่ใช่ “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” แต่ผมคือ ทัตซึมะ โยชิดะ โค้ชทีมชาติสิงคโปร์ที่มาจากประเทศญี่ปุ่น แต่ผมภูมิใจกับสิงคโปร์ ผมรักสิงคโปร์ และตอนนี้ผมอยากจะร้องไห้" กุนซือทีมชาติสิงคโปร์ กล่าว

สำหรับเกมรอบรองชนะเลิศของทีมชาติสิงคโปร์ จะต้องพบกับ ทีมแชมป์กลุ่ม บี  จะแข่งขันนัดแรกในวันที่ 23 ธันวาคม และนัดที่ 2 วันที่ 26 ธันวาคม ที่สิงคโปร์ เนชั่นแนล สเตเดียม เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 เอชดี หมายเลข 35