ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ ปรากรหลังทีมชาติไทย ผู้คว้าตำแหน่ง “แมน ออฟเดอะ แมตช์” เกม “ช้างศึก” เชือด “เจ้าภาพ” สิงคโปร์ ชี้ รอบรองฯ “ช้างศึก” ศักยภาพดีพอเจอใครก็ได้ 

ควันหลงหลังเกม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ต้อนเอาชนะ ทีมชาติสิงคโปร์ 2-0 พร้อมผงาดคว้าแชมป์กลุ่ม เอ มาครองได้สำเร็จ  ทะยานเข้ารอบตัดเชือก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ด้วยผลงานชนะ 4 เกมรวด ยิงได้ 10 เสียแค่ประตูเดียวนั้นเข้ารอพบรองแชมป์กลุ่มบี ที่จะแข่งขันเกมสุดท้ายในวันที่ 19 ธันวาคม ระหว่าง อินโดนีเซีย, เวียดนาม หรือมาเลเซีย

ด้าน ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์  ปราการหลังกัปตันทีม “ราชันมังกร” ซึ่งได้รับโอกาสลงสนามในนามทีมชาติไทย รายการนี้เป็นนัดแรก พร้อมกับทำได้รับรางวัล แมนออฟเดอะแมตช์ในเกมกับสิงคโปร์  เปิดเผยถึงคู่แข่งในรอบรองชนะเลิศ ว่า เวลานี้บอกได้เลยว่า สำหรับทีมชาติไทยแล้ว ผมคิดเจอทีมไหนก็ได้ เพราะทีมเรามีนักเตะที่ดีทุกคน และไม่จำเป็นไม่เกี่ยงว่าจะต้องเจอทีมไหน คิดว่าทีมมีศักยภาพดีพอใจเจอทีมไหนก็ได้

สำหรับเกมรอบรองชนะเลิศของทีมชาติไทย จะแข่งขันนัดแรกในวันที่ 23 ธันวาคม และนัดที่ 2 วันที่ 26 ธันวาคม ที่สิงคโปร์ เนชั่นแนล สเตเดียม เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 เอชดี หมายเลข 35