"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย"วัฒนา ภู่โอบอ้อม จอมคิวขวัญใจชาวไทย ออกคิวไม่คมพ่าย "ไผ่ สากล" จงรักษ์ บุญรอด รองแชมป์ประเทศไทยปีที่แล้ว 1-4 เฟรม ตกรอบคัดเลือก 64 คน ศึกสอยคิวชิงชนะเลิศประเทศไทย เป็นมือดังคนที่สองร่วงตาม "เอฟวัน" เทพไชยา ที่ตกรอบ 96 คน

 การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการสุดท้ายของปี 2564 "อีมิแน้นท์แอร์-ทรู โคราชคัพ 2021"รอบคัดเลือก ที่ห้องแข่งขันสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 64 คนสุดท้าย คู่ที่น่าสนใจ "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย"วัฒนา ภู่โอบอ้อม จอมคิวขวัญใจชาวไทยพบกับ "ไผ่ สากล" จงรักษ์ บุญรอด รองแชมป์ประเทศไทยปีที่แล้ว

 ในรอบคัดเลือก 128 คน แข่งขันระบบ 5 เฟรม "ต๋อง" แทงเอาชนะ จามร บุญกำจัด ขาดลอย 3-0 เฟรม ผ่านเข้ารอบ 96 คน แข่งระบบ 4 ใน 7 เฟรม ชนะ "คริส ไซเลนเซอร์" พีรบูรณ์ พิมพ์ดี ขาดลอย 4 เฟรมรวด ถือว่าฟอร์มกำลังเข้าที่ก่อนมาพบกับ "ไผ่ สากล" จงรักษ์ บุญรอด นักสอยคิวมากประสบการณ์อีกคน

 เริ่มเกม "ต๋อง" ออกคิวไม่ลื่นเหมือนสองนัดที่ผ่านมา ถูก "ไผ่ สากล" นำหนีห่างถึง 0-3 แล้วทำท่าจะปิดเกมที่ 0-4 แต่พลาดลูกแดง เปิดโอกาสให้ "ต๋อง" ได้เข้าเบรกแซงเอาชนะ 68-39 ทำให้ตีไข่ไล่มาเป็น 1-3 เฟรม เฟรม 5 "ต๋อง" มีโอกาสเข้าเบรกก่อนแต่พลาดดำหลุมล่าง "ไผ่" สอยยาว 14-76 ทำให้ "ต๋อง" พ่ายไป 1-4 เฟรม ตกรอบ 64 คน

 ความพ่ายแพ้ของ "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" ทำให้ยอดสนุกเกอร์มือดีตกรอบคัดเลือกเป็นรายที่สองต่อจาก "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวอาชีพโลกที่พ่าย "เสือสอง"บรรดิษฐ์ เขียวสุทธิ อดีตนักสนุ้กแถวหน้าของเมืองไทย หวุดหวิด 3-4 เฟรม สำหรับรอบคัดเลือกจะแข่งขันถึง 15 ธ.ค. ก่อนแข่งขันรอบเมนดรอว์ที่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 20-25 ธ.ค.