“มาโน่ โพลกิ้ง” ยังคงติวเข้ม “ช้างศึก” ต่อเนื่อง และยังเน้นเรื่องการจบสกอร์ให้เฉียบคมเป็นหลัก หวังผลิตสกอร์ให้ได้มากขึ้นในเกมดวล เมียนมา ด้าน “บดินทร์ ผาลา” แนวรุกทีมชาติไทย เชื่อมั่นทีมชุดนี้เป็นชุดที่ดีที่สุด และต้องเป็นแชมป์สถานเดียว

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา “มาโน่ โพลกิ้ง” กุนซือใหญ่ “ช้างศึก” ยังคงนำลูกทีมลงฝึกซ้อมแบบต่อเนื่อง  ที่สนาม ยี่ซุ่น สเตเดียม เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมนัดที่ 2 พบ เมียนมา ในวันที่ 11 ธันวาคมนี้

ด้านการฝึกซ้อมครั้งนี้ของทัพ “ช้างศึก” ยังขาดแค่ ฟิลิป โรลเลอร์ ที่จะตามมาสมทบในภายหลัง ซึ่ง “มาโน่” ยังคงเน้นการการฝึกซ้อมในเรื่องการสร้างโอกาสทำประตู เป็นหลัก 

ขณะที่ “บดินทร์ ผาลา” เปิดเผยว่า หลังจากที่เราผ่านแมตช์แรกไป ตอนนี้สภาพร่างกายของเราก็กลับมาพร้อมอีกครั้ง และตอนนี้การฝึกซ้อมก็ทำอย่างเต็มที่ และผมคิดว่าทีมชุดนี้ มีศักยภาพที่ดีมาก โดยเฉพาะพี่ๆ หลายคนที่ไปค้าแข้งในต่างประเทศ และได้กลับมาติดทีมชาติในครั้งนี้ ก็เป็นเรื่องที่ดีที่ทุกคนมารวมกัน และทำให้เกิดการแข่งขันภายในทีม และยกระดับทีมได้สูงขึ้น"

"การซ้อมช่วงนี้ เราเน้นเรื่องการจบสกอร์ เพราะเกมล่าสุดกับ ติมอร์ เลสเต เราสร้างโอกาสได้เยอะมากแต่เปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้ มากเท่าไหร่ เราก็ต้องพยายามแก้ไขข้อบกพร่องของเราให้ได้"

"เกมกับเมียนมา เราก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด สำหรับตัวผมหากได้โอกาส ผมก็ต้องการช่วยเพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุด เพื่อเก็บชัยชนะให้ได้อีกเกม ส่วนเป้าหมายในรายการนี้มีแค่เป้าหมายเดียวคือทุกคนต้องการเป็นแชมป์ ก็จะพยายามทำให้ได้ครับ ขอบคุณทุกกำลังใจครับ เราก็จะพยายามทำเต็มที่เพื่อแฟนบอลชาวไทยทุกคน รวมถึงแฟนบอลที่สนามก็เป็นกำลังใจที่ดีสำหรับพวกเรา เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด"

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.ไทย พบกับ สิงคโปร์

ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD