โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าของบาเยิร์น มิวนิก ออกมาชี้แจงการให้สัมภาษณ์ของเขาหลังโดนสื่อมวลชนจับประเด็นไปพาดหัวในทำนองที่ว่าเจ้าตัวมองว่าการให้สัมภาษณ์ของลิโอเนล เมสซี่ ถึงเขานั้นดูไม่จริงใจ

            โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ออกมาชี้แจงว่าเขารู้สึกขอบคุณสำหรับคำพูดของลิโอเนล เมสซี่ ในพิธีรับรางวัลบัลลงดอร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พร้อมออกโรงแก้ไขความเข้าใจผิดของเหล่าสื่อมวลชน หลังพากันพาดพิงว่าเขาไม่พอใจกับสิ่งที่เพื่อนร่วมอาชีพพูดบนเวทีในงานประกาศรางวัลดังกล่าว โดยระบุว่าเป็นการแปลความหมายผิดและเชื่อว่าทุกคำพูดของดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์นั้นมาจากใจของเขาจริงๆ

            เมื่อวันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมาสื่อทั่วยุโรปจับคำพูดของเลวานดอฟสกี้ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสื่อในโปแลนด์ ซึ่งรายงานว่าเขามองว่าความคิดเห็นของเมสซี่เป็น 'คำพูดที่ว่างเปล่า' และ 'ขาดความจริงใจ' พร้อมไม่ต้องการความเห็นใจใดๆ เพื่อให้ตัวเองได้รางวัล อย่างไรก็ตาม กองหน้าบาเยิร์น มิวนิค บอกกับ Sportsmail ว่าไม่เป็นเช่นนั้น และความรู้สึกของเมสซี่ซึ่งเรียกร้องให้ France Football ผู้จัดบัลลงดอร์ ให้รางวัลย้อนหลังแก่เขานั้นทำให้เขารู้สึกซาบซึ้งและมีความสุขมากๆ

            "สิ่งที่ผมพูดกับผู้ประกาศข่าวใน Polish TV ของโปแลนด์ มันถูกเอาไปตีความแบบผิดๆ" เขากล่าว "ผมไม่เคยบอกว่าคำพูดของเมสซี่ไม่จริงใจ" "ตรงกันข้าม คำพูดของลิโอเนล เมสซี่ ที่งานในปารีส ซึ่งเขาแสดงออกมาว่า ในความเห็นของเขานั้น ผมสมควรได้รับบัลลงดอร์ 2020 นั้น ทำมันทำให้ผมรู้สึกซาบซึ้งและทำให้ผมมีความสุข" "สำหรับคำพูดของผม ผมก็แค่ต้องการแสดงให้เห็นว่าผมคงมีความสุขมากๆ ถ้าได้ยินคำพูดของ เมสซี่" "ผมให้เคารพและชื่นชม ลิโอเนล เมสซี่ อย่างมาก และขอแสดงความยินดีกับเขาอีกครั้งที่คว้ารางวัลบัลลง ดอร์ ปี 2021" 

            เมสซี่ วัย 34 ปี เบียดเลวานดอฟสกี้ วัย 33 ปี คว้ารางวัลมาครองในปี 2021 โดยแฟนๆ และผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากมองว่าดาวยิงชาวโปแลนด์สมควรได้รับรางวัลมากกว่า กองหน้าบาเยิร์น มิวนิก เป็นนักเตะที่โดดเด่นแห่งปี 2020 และเจ้าตัวก็ต้องโชคร้ายสุดๆ เพราะรางวัลในปีนั้นถูกยกเลิกจากเหตุโควิด-19 ในคำกล่าวขอบคุณขณะรับรางวัลของเมสซี่ เขาได้กล่าวยกย่องเลวานดอฟสกี้ว่าเป็นผู้ที่สมควรได้รับรางวัลบัลลงดอร์เช่นกันในปีที่แล้ว แต่โชคร้ายที่ไม่มีการประกาศรางวัล และเรียกร้องให้ผู้จัดงานอย่าง France Football มอบรางวัลให้เขาย้อนหลัง "ปีที่แล้วทุกคนเห็นพ้องกันว่าคุณเป็นผู้ชนะ และผมคิดว่าฟรองซ์ ฟุตบอล ควรจะมอบรางวัลบัลลงดอร์ในปี 2020 ให้คุณนะโรเบิร์ต คุณสมควรได้รับมัน”

            เมื่อพูดถึงการพลาดรางวัลไปอย่างฉิวเฉียดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เลวานดอฟสกี้เผยกับ Sportowym ผ่าน Marca ว่า "ผมรู้สึกเศร้า และคงไม่สามารถปฏิเสธเรื่องนี้ได้" "ผมพูดไม่ได้หรอกว่าผมมีความสุข ในทางตรงกันข้าม ผมรู้สึกเศร้า การได้แข่งขันกับเมสซี่แบบใกล้เคียงขนาดนั้น แน่นอนว่าผมให้ความเคารพเขากับวิธีการเล่นของเขาและสิ่งที่เขาประสบความสำเร็จ" "ความจริงที่ว่าผมสามารถแข่งขันกับเขาได้นั้นมันแสดงให้ผมเห็นถึงระดับที่ผมสามารถไปถึงได้"