“โก๋อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ลงซ้อมกับทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เป็นครั้งแรกแล้ว พร้อมเปิดใจ ยืนยันเป้าหมายของตนเอง นักเตะทีมชาติไทยทุกคนจะร่วมแรงกัน เพื่อพาทีม ไปให้ถึงเป้าหมาย นั่นก็คือการคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 มาครองให้ได้

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ธันวาคม 2564 ที่ ยี่ซุ่น สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ทีมชาติไทยชุดลุยศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบกีบทีมชาติเมียนมา ซึ่งล่าสุด “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายของ “โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส” ที่เพิ่งผ่านพ้นการกักตัวหลังจากผลตนวจโควิดออกมาเป็นลบได้ลงฝึกซ้อมร่วมกับทัพช้างศึก เป็นครั้งแรก 

ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่งทีมชาติไทย เปิดเผยว่า รู้สีกดีใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง เป็นช่วงเวลาที่ยาวนานเหมือนกัน ที่ไม่ได้สัมผัสการเล่นกับทีมชาติ ผมดีใจที่ได้กลับมาเจอเพื่อนร่วมทีมอีกครั้ง ทีมชาติชุดนี้กับชุดก่อน ผมคิดว่าไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ แต่ชุดนี้มีนักเตะลูกครึ่ง มากขึ้นกว่าเดิม ทุกคนพยายามแสดงศักยภาพของตัวเองออกมา ซึ่งเป็นเรื่องดีที่มีการแข่งขันกันเองภายในทีม ครั้งนี้" ธีราทร เริ่มกล่าว

 

"การคุยกับมาโน่ เราไม่ได้คุยอะไรกันมากนัก เราโฟกัสไปที่แท็คติก และการเล่นร่วมกับเพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุด เป้าหมายส่วนตัวการมาครั้งนี้ หวังว่าทุกคนจะร่วมแรงร่วมใจกัน เพราะทุกคนที่มา เราต้องการเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย ในวันที่ 1 มกราคม และหวังว่าเราจะประสบความสำเร็จด้วยกัน และเป็นแชมป์ด้วยกันเพื่อแฟนบอลชาวไทยทุกคน จะได้มีความสุข"

"นักเตะในอาเซียนมีการพัฒนาตัวเองขึ้นมา หลายชาติมีพัฒนาการ และถือเป็นงานที่ยาก แต่เราเชื่อมั่นในทีมของเรา และเราต้องไม่ประมาทในการลงเล่น ส่วนสภาพร่างกายตอนนี้ก็ถือว่าดี ไม่มีอาการบาดเจ็บ และพร้อมที่จะช่วยทีม ฝากถึงแฟนบอลทุกคน หวังว่าจะเป็นกำลังใจให้พวกเราผ่านหน้าจอทีวี ใครที่สามารถเดินทางมาได้ ขอให้เดินทางมาเชียร์ที่สนาม เชื่อว่าทุกเกม น่าจะออกมาสนุก และเราจะไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวังแน่นอน" 

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.ไทย พบกับ สิงคโปร์

ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD