“พญาไก่ชน” จัดหนัก ! เสริมคมแดนหน้า ปิดดีลคว้าตัว “บาร์รอส ทาร์เดลี่” กองหน้าบราซิเลี่ยนดีกรี “ดาวซัลโวไทยลีก” ฤดูกาลที่แล้ว มาร่วมทัพแล้ว หลัง “ผอ.กล่ำ” ธีระเวคิน สีหะวงศ์ โพสต์ภาพของ “บาร์รอส ทาร์เดลี่” พร้อมแคปชั่นSee you soon เป็นการยืนยัน

ความเคลื่อนไหวของ “ "พญาไก่ชน" หนองบัว พิชญ เอฟซี  ที่กำลังเดินหน้าหาผู้เล่นในโควต้าต่างชาติ แทนที่ของ ลิดอร์ โคเฮน กองกลางเชิงรุกชาวอิสราเอล ที่เจ็บหนักตั้งแต่ตนฤดูกาลจนทำให้ทีมให้ต้องเสียโควต้าต่างชาติไป 1 ตำแหน่งในช่วงตลอด 14 เกมที่ผ่านมา 

ล่าสุด “ผอ.กล่ำ” ธีระเวคิน สีหะวงศ์ ผู้อำนวยการสโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี โพสต์ภาพของ “บาร์รอส ทาร์เดลี่” กองหน้าบราซิเลี่ยนดีกรี “ดาวซัลโวไทยลีก” ฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งปัจจุบันย้ายไปค่าแข้งกับ “ซูวอน เอฟซี” ทีมดังในเคลีก ด้วยแคปชั่นว่า See you soon .. ซึ่งน่าจะเป็นการยืนยันว่า “พญาไก่ชน” ได้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว “ดาวยิงดีกรีดาวซัลโวไทยลีก” มาร่วมทัพเพื่อลุยศึก “รีโว่ ไทยลีก 2021/22” เป็นที่แน่นอนแล้ว

สำหรับ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ย้ายไปร่วมทัพซูวอน เอฟซี ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับโอกาสลงสนามมากเท่าที่ควร โดยลงสนามไปทั้งหมด 6 นัด ยิงได้ 1 ประตู คาดว่านำมาเป็นตัวตายตัวแทนของลิดอร์ โคเฮน ตัวรุกชาวอิสราเอลที่เอ็นไขว้หน้าขาดไปก่อนหน้านี้ 

อย่างไรก็ดี บาร์รอส ทาร์เดลี่  ถือเป็นกองหน้าที่ผ่านการเล่นในสโมสรไทยลีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สมุทรสงคราม,กระบี่ เอฟซี ,ตราด เอฟซี,บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และสมุทรปราการ ซิตี้ แถมยังเป็นดาวซัลโวไทยลีก 2 ในปี 2018 และดาวซัลโวไทยลีก 1 ในปี 2020-2021