ซ้อมมื้อแรก! "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ฟิตเต็มร้อย พร้อมลงช่วยทีมชาติไทย โดยประกาศทุกคนในทีมชาติไทย พร้อมร่วมแรงร่วมใจทำผลงานคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ไปให้แฟนบอลชาวไทย

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ หลังจากที่นัดแรกเอาชนะ ติมอร์ เลสเต ได้ 2-0 แม้ว่าจะขาดนักเตะตัวหลักไปหลายคน ล่าสุด “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ซึ่งได้เดินทางมาร่วมทีมที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 64 ที่ผ่านมา และเข้ากักตัวพร้อมตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นเวลา 24 ชั่วโมงตามมาตรการของเจ้าภาพนั้น

ทว่าในรายของ ธีราทร บุญมาทัน นั้นทางฝ่ายจัดการแข่งัขนได้กักตัวนานกว่า 30 ชั่วโมง เรียกว่ามากกว่านักเตะรายอื่นๆ แต่สุดท้ายหลังผลการตรวจออกมาเป็นลบ ก็ทำให้ ธีราทร บุญมาทัน สามารถออกจากห้องพักและเข้าร่วมกับทีมชาติไทย โดยเริ่มจากการซ้อมมื้อแรกกับเพื่อนร่วมทีมในช่วงเช้าวันที่ 8 ธันวาคม 64 ภายใต้การคุมซ้อมของ มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือชาวเยอรมนี

“อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ได้เปิดเผยว่า “ดีใจที่กลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้กลับมาเล่นให้ทีมชาตินานและได้เจอกับนักเตะหลายๆ คน ซึ่งปัจจุบันก็มีนักเตะลูกครึ่งเข้ามาติดทีมชาติมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องดีเพราะจะได้มีการแข่งขันกันในทีม สำหรับรายการนี้ก็หวังว่าทุกคนจะร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อทำผลงานให้ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์กลับไปให้แฟนบอลชาวไทย “

“สำหรับสภาพร่างกายตอนนี้สมบูรณ์ดี ไม่มีอาการบาดเจ็บ พร้อมที่จะลงเล่นให้กับทีมชาติไทยอย่างเต็มที่ และจะไม่ทำให้แฟนบอลชาวไทยผิดหวัง ส่วนคู่แข่งขันซูซูกิ คัพ ต้องยอมรับว่าทุกทีมพัฒนาขึ้นมาก แต่เราก็เชื่อมั่นใจศักยภาพของทีมชาติไทย แต่ก็จะไม่ประมาทคู่แข่งขันพร้อมสู้อย่างเต็มที่ ก็ขอแรงใจจากแฟนบอลชาวไทยช่วยเชียร์ทีมชาติไทยด้วยครับ” ธีราทร กล่าว

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.

ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย
 

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ สิงคโปร์
ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD