“มาโน โพลกิ้ง” เดินหน้านำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ติวเข้มการจบสกอร์ หลังนัดแรกกระสุนยังฝืด ขณะที่ “สุภโชค” ชี้ช้างศึก ยังมีจุดอ่อนให้แก้ไขและปรับปรุงอีกเพียบ 

ความเคลื่อนไหว “ทัพช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่กำลังเดินหน้าเตรียมความพร้อมสำหรับเกมนัดที่ 2  ที่จะพบกับเมียนมาร์ ในศึก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2021/22” ในวันที่ 11 ธันวาคม 2564 ล่าสุดได้ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ ยี่ซุ่น สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยในการฝึกซ้อมครั้งนี้ของทีมชาติไทย ธีราทร บุญมาทัน ยังไม่สามารถมาร่วมฝึกซ้อมได้เนื่องจากไม่ได้รับการคอนเฟิร์มผลตรวจโควิด-19 

ขณะเดียวกันฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งทาง “มาโน โพลกิ้ง” กุนซืนใหญ่ช้างศึก เน้นไปที่การทบทวนคอนเซปต์ของทีม และเพิ่มเรื่องการสร้างโอกาสทำประตู

ด้าน สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สภาพร่างกายของผมในตอนนี้ถือว่าพร้อมมาก แมตช์ที่ผ่านมา เราได้ลองทีมไปพอสมควร ได้เห็นจุดอ่อนและจุดแข็งของทีมไปแล้ว ที่ผ่านมาก็พอใจฟอร์มของตัวเองในระดับหนึ่งจากเกมแรก แต่ยังมีหลายจุดที่ต้องปรับปรุงแก้ไข และผมต้องพยายามพัฒนา และปรับแก้ต่อไป ผมคิดว่ามีหลายจุดที่ผมต้องปรับปรุง"

“ที่ผ่านมาทีมชุดนี้ เราเคยเล่นด้วยกันมาแต่ด้วยเวลาในการเก็บตัวที่ไม่ได้มากนัก แต่ทุกคนพยายามทำความเข้าใจกันให้ได้มากที่สุด และพยายามสื่อสาร การร่วมงานกับโค้ชมาโน ในช่วงที่ผ่านมา ผมพยายามเรียนรู้จากโค้ชให้ได้มากที่สุด และพยายามตอบสนองตามคำสั่งและแท็คติกที่โค้ชวางไว้ ฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ"

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ของทีมชาติไทย ดังนี้

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น. ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ไทย พบกับ สิงคโปร์

ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD