สมาคมว่ายน้ำฯ ปลื้มผลงานนักกีฬาเยาวชนในรายการชิงเเชมป์ประเทศไทย ล่าสุดคัดเลือกได้ 26 รายชื่อนักว่ายน้ำทีมชาติ เตรียมพร้อมสู้ศึกซีเกมส์ 2022

 พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย กล่าวถึงการเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 ที่เพิ่งเเข่งขันจบไปว่า “ถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับนักกีฬาจำนวน 661 คน จาก 127 สโมสรที่เข้าร่วม เพราะมีการทำลายสถิติของการเเข่งขันเเต่ล่ะรายการมากมายเหลือเกิน เเสดงได้ถึงพัฒนาการในตัวนักกีฬาที่มีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทาง พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ท่านได้กล่าวชื่นชนเเละเเสดงความยินดีกับทางนักกีฬาเเละสโมสรที่ประสบความสำเร็จด้วย”

 พล.อ.เจริญ กล่าวต่อว่า “สำหรับผลงานของนักกีฬาว่ายน้ำระดับเยาวชนที่น่าชื่นชม มีอยู่2คน คือกมลชนก ศรีเมือง จากสโมสรโรงเรียนกีฬา จ.สุพรรณบุรี เเละณัฏฐณิชา โลหะจารุ จากสโมสร New Life Swiming Academy
ซึ่งทั้ง 2 คน คว้าได้ถึง 9 เหรียญทองเเละสามารถทำลายสถิติได้คนล่ะ1 รายการ  หวังว่าทั้งคู่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ในอนาคต”

 “ขณะที่สโมสรยอดเยี่ยมที่ได้คะเเนนมากที่สุด คือสโมสรว่ายน้ำ สิงห์ มี 2,175 คะเเนน ส่วนสโมสรที่มีคะเเนนเฉลี่ยสูงสุด คือสโมสร New Life Swiming Academy มี 1,518 คะเเนน  ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ได้คัดเลือกนักกีฬาหลังจบการเเข่งขันเป็นเรียบร้อย จำนาน 26 คน เพื่อสู้ศึกซีเกมส์ 2022 ที่เวียดนาม โดยจะมีการประกาศรายชื่อเรียกตัวมาเก็บตัวฝึกซ้อมอีกครั้ง”

 นอกจากนี้ในเดือนธันวาคม ทางสมาคมฯเตรียมจัดการเเข่งขันชิงเเชมป์ประเทศไทย 2 รายการ คือการเเข่งขันโปโลน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระว่างวันที่ 10-12 ธ.ค. เเละการเเข่งขันกระโดดน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ระหว่างวันที่ 11-12 ธ.ค. ถือเป็นการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติ เพื่อส่งเเข่งในระดับนานาชาติต่อไป