“อีเอสพีเอ็น” สื่อกีฬาชื่อดัง ชู “ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร” มิดฟิลด์ดาวรุ่งทีมชาติไทย จาก “เลสเตอร์ซิตี้” เป็น 1 ใน 10 นักเตะดาวรุ่งที่น่าจับตามองในศึก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” 

อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาระดับโลก เผยแพร่บทความ 10 นักเตะอายุน้อยที่น่าจับตามองจาก 10 ชาติที่เข้าร่วมในศึกฟุตบอล “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ที่ประเทศสิงคโปร์ 

ปรากฎว่า 1 ใน 10 ชื่อนักเตะดาวรุ่ง มีชื่อของ “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางทีมชาติไทย ของ เลสเตอร์ ซิตี้ ติดโผอยู่ด้วย พร้อมกับเปิดเผยว่า ดาวเตะวัย 21 ปี ทีมชาติไทย ว่า “ธนวัฒน์ ถือเป็นนักเตะที่มีฝีเท้าที่ปราดเปรียว และอ่านเกมได้ค่อนข้างดี แถมยังมีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในแผงเกมรุกของทีมชาติไทย ให้กับ มาโน่ โพลกิ้ง ได้เลือกใช้งานในการทวงบังลังก์แชมป์อาเซียนหนนี้”

ขณะที่อีก 9 นักเตะดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ประกอบด้วย มูซินโญ่ เดอ ลิม่า (ติมอร์ เลสเต) อายุ 19 ปี, เยริค กัลลันท์ (ฟิลิปปินส์) อายุ 20 ปี, เนอร์ อดัม อับดุลละห์ (สิงคโปร์) อายุ 20 ปี, เฮน เทะ ออง (เมียนมา) อายุ 20 ปี, เหงียน ฮหว่าง ดึ๊ก (เวียดนาม) อายุ 23 ปี, บุญพระจันทร์ บุญคง (ลาว) อายุ 21 ปี, วิตัน ซูเลมาน (อินโดนีเซีย) อายุ 20 ปี, เซียง จันเทียะ (กัมพูชา) อายุ 19 ปี และลุคมัน ฮากิม ชัมซูดิน (มาเลเซีย) อายุ 19 ปี