"เอฟวัน-เทพไชยา" ไม่เสียเที่ยว บินด่วนแข่งสนุกเกอร์อาชีพที่อุดรฯ โดยต้องต่อ 7 แต้ม ชนะคู่แข่ง"ปอ ศิษย์เปิ้ล" 4-2 เข้ารอบ 16 คนไปชนจอมเก๋า"เสือ ทองราชา" ในการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพเก็บสะสมคะแนน "อีมิเน้นท์แอร์ ทรู-อุดรธานี คัพ 2021"

 การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพเก็บสะสมคะแนน ดิวิชั่น 1 รายการที่ 6 อีมิเน้นท์แอร์ ทรู-อุดรธานี คัพ 2021 ที่ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. คู่ที่น่าสนใจเป็นการแข่งขันในรอบไวด์การ์คหรือรอบแรก 32 คนสุดท้าย เป็นการแข่งขันระหว่าง "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวอาชีพปัจจุบันเป็นมือ 40 ของโลก พบกับ "ปอ ศิษย์เปิ้ล" พงศกร สมจิตต์ นักสอยคิวดาวรุ่ง เป็นการแข่งขันระบบ 4 ใน 7 เฟรม โดยรายการนี้ "เอฟวัน" จะต้องต่อให้คู่แข่ง 7 แต้ม ตามระเบียบของการแข่งขัน

 ผลการแข่งขันปรากฏว่า แม้จะต่อ 7 แต้ม แต่ "เอฟวัน"ยังเอาตัวรอดเก็บชัยชนะไปได้ 4-2 เฟรม จากชัยชนะนัดนี้ทำให้ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายไปพบนักสอยคิวจอมเก๋ารุ่นพี่ ชัชวาลย์ รุตแพ หรือ "เสือ ทองราชา" ในวันที่ 8 ธ.ค.

 สำหรับ "เอฟวัน" เทพไชยา นอกเหนือจากภารกิจในการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์ประเทศไทย "เอฟวัน" ต้องบินไป-กลับ เพราะยังอยู่ในระหว่างการบำเพ็ญกุศลศพ "แม่เพียร อุ่นหนู" อายุ 66 ปี ที่เสียชีวิตการโรคที่รุมเร้าเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะรักษาอาการป่วยที่ ร.พ.นครนายก และเตรียมฌาปนกิจในวันที่ 9 ธ.ค. ที่วัดโพธินายก จ.นครนายก