“สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี  เดินหน้าล่าตัว “กองกลางทีมชาติไทย” ของ “ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด”เข้ามาเสริมทัพในเลกสอง หลังการขาดหายไปของ “โก ซุลกิ” กองกลางเกาหลีใต้ มีอาการบาดเจ็บและมีสิทธิ์แยกทาง

ความเคลื่อนไหวของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังแห่งศึก “รีโว่ ไทยลีก 2021/22” ซึ่งปัจจุบันมี “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ เป็นกุนซือชั่วคราว  พร้อมกับมีเป้าหมายเดินหน้าล่า “แชมป์ไทยลีก” แบบเต็มตัวในเลกที่ 2 

ล่าสุดผู้สือข่าว SMM SPORT ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่าทัพ “สิงห์เจ้าท่า” กำลังเปิดฉากเจรากับ “ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด” เพื่อขอซื้อตัว “มิดฟิลด์ทีมชาติไทย” ชุดลุยศึก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020”  มาร่วมทัพ อย่างไรก็แหล่งข่าวไม่ได้ระบุชื่อของ “กองกลางทีมชาติไทย” ที่ “การท่าเรือ เอฟซี” ต้องการตัวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดีจากสถานการดังกล่าวของ “การท่าเรือ เอฟซี” ในปัจจุบันกำลังมีปัญหาในตำแหน่ง “มิดฟิลด์ตัวรับ” เนื่องจาก “โก​ ซุลกิ” มีปัญญาอาการบาดเจ็บและต้องพักรักษาตัวราว 2 เดือน และมีแนวโน้มว่า อาจมีการยกเลิกสัญญ และทำให้คาดว่า “กองกลางทีมชาติไทย” ที่ “สิงห์เจ้าท่า” น่าจะเป็น “พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล”  

สำหรับ  “พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล” ถือเป็นผู้เล่นกำลังหลักของ “ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด” มาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ย้ายจาก “เมืองทอง ยูไนเต็ด” ในปี 2017 พร้อมมีส่วนสำคัญที่ในการคว้าแชมป์  เอฟเอคัพ 3 สมัย ในปี 2017,2018,2020 , ลีกคัพ 2018, ไทยลีก 2019 และ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2020 จากการลงสนามให้กับทีมไปทั้งสิน 154 นัด ยิง 9 ประตู