สื่อฟุตบอลอังกฤษ ตีข่าว นักเตะและสตาฟฟ์ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลายคน แต่รอตรวจ PCR เพื่อยืนยันว่าติดเชื้อร้ายจริงหรือไม่ในวันนี้ (7ธ.ค.)

ฟุตบอลลอนดอน สื่อฟุตบอลในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ รายงานข่าวว่า ทีม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรฟุตบอลชื่อดังในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งเป็นทีมในกรุงลอนดอน ได้ทำการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 บุคลากรในสโมสร รวมทั้ง นักเตะและสตาฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ต่างๆ ด้วย

ผลการตรวจดังกล่าว ปรากฎว่า มีการตรวจพบในเบื้องต้นว่ามีคนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวนหนึ่งภายในแคมป์ของทีม “ไก่เดือยทอง” โดยในกลุ่มผู้คนติดเชื้อมีนักเตะรวมอยู่ด้วย แต่ไม่ได้มีการระบุชื่อว่ามีใครบ้างที่ผลตรวจคัดกรองออกมาเป็นบวก และจำนวนกี่คน

รายงานระบุว่า คนที่ถูกตรวจพบว่ามีผลเป็นบวก มาจากการตรวจแบบ LFT ซึ่งเป็นการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบรวดเร็ว แต่ก็อาจจะให้ผลการตรวจที่ผิดพลาดได้ในบ้างครั้ง ซึ่งในวันอังคารที่ 7 ธันวาคมนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) สโมสรจะมีการตรวจกลุ่มคนที่มีผลตรงจเป็นบวก ด้วยวิธี PCR อันเป็นวิธีที่มีความแม่นยำกว่าเพื่อรอดูผลอีกทีครั้ง

ก่อนหน้านี้ก็เคยมีนักเตะของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ จำนวน 2 คน ที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้วพบว่ามีผลเป็นบวก แต่เมื่อรับการตรวจอีกรอบด้วยวิธีที่แม่นยำกว่า กลับมีผลออกมาเป็นลบ

หากมันมีนักเตะ สเปอร์ส ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงนี้จริงๆ มันก็ถือเป็นข่าวร้ายของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เนื่องจากมีโปรแกรมลงเล่นทั้ง ยูฟ่า ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก พบกับ แรนส์ วันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคมนี้,  ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก พบกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน จากนั้นจะพบกับ เลสเตอร์ ซิตี้ วันที่ 16 ธันวาคม และพบกับ ลิเวอร์พูล วันที่ 19 ธันวาคมนี้