“อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ปราการหลังทีมชาติไทย เดินทางสบทบทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หลังเสร็จภารกิจช่วย โยโกฮามา เอฟ มารินอส ในศึกเจลีก ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเดินทางถึงสิงคโปร์เรียบร้อยแล้ว พร้อมตรวจโควิด-19 หากไร้ปัญหา ก็มีลุ้นลงเตะในเจอเมียนมา

ศึกลูกหนังเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ซึ่งทีมชาติไทย เอาชนะทีมชาติติมอร์ เลสเต ได้ในนัดแรก 2-0 เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา แม้ว่านักเตะตัวหลักของทีม ที่ค้าแข้งในฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่นอย่าง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ “อุ้ม”​ ธีราทร บุญมาทัน ยังไม่ได้ลงเล่นเนื่องจากเพิ่งจะเสร็จภาระกิจช่วยสโมสรต้นสังกัดก็ตาม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา “อุ้ม”​ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายทีมชาติไทย ของโยโกฮามา เอฟ มารินอส หลังเสร็จภาระกิจกับสโมสรได้ เดินทางจากประเทศญี่ปุ่น ไปยังประเทศสิงคโปร์ สมทบกับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เพื่อเตรียมลงสนามนัดที่ 2 พบเมียนมา ในวันที่ 11 ธันวาคม นี้   

เมื่อเดินทางถึงสิงคโปร์ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนจะเข้ากักตัวเพื่อรอผลตรวจออกมาก่อน หากไม่มีปัญหาก็จะเข้าร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมชาติไทยได้ ทันที โดยก่อนหน้านี้ “เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย จากคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้เดินทางถึงสิงคโปร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

สำหรับฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 นัดแรก ทีมชาติไทย ชนะ ติมอร์ เลสเต 2-0 ขณะที่ “เจ้าภาพ”​ สิงคโปร์ ชนะ เมียนมา 3-0 ทำให้ สิงคโปร์ ได้เป็น “จ่าฝูง” โดย ไทย เป็นอันดับ 2 ซึ่งทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเตะนัดที่ 2 ในวันที่ 11 ธันวาคม 64 เวลา 19.30 น. พบ เมียนมา

ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก เพจ ช้างศึก