สตีเว่น เจอร์ราร์ด ผู้จัดการทีมแอสตัน วิลล่า ตอบคำถามเกี่ยวกับการกลับไปเยือนถิ่นเก่าอย่างลิเวอร์พูล หลังเกมพรีเมียร์ ลีก ที่เอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา

           สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตอบอย่างเย็นชาเกี่ยวกับคำถามเรื่องการกลับไปเยือนถิ่นเก่าอย่างลิเวอร์พูลในสัปดาห์หน้า ไม่นานหลังจากที่นำแอสตัน วิลล่า เอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564) ทั้งนี้การเริ่มต้นชีวิตในวิลล่า ปาร์ค อย่างสวยงามของเจอร์ราร์ดยังคงดำเนินต่อไปในขณะที่เขาคว้าชัยชนะครั้งที่สามจากสี่นัดแรกในพรีเมียร์ ลีก ซึ่งความพ่ายแพ้นัดเดียวก็คือต่อแมนเชสเตอร์ ซิตี้

           ฟอร์มของวิลล่าดีขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่เจอร์ราร์ดออกจากเรนเจอร์สและมุ่งหน้าสู่พรีเมียร์ ลีก และตอนนี้อดีตดาวเตะลิเวอร์พูลจะเดินทางไปยังแอนฟิลด์ในเกมที่คาดว่าจะท่วมท้นไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเจอร์ราร์ดจะไม่มองโอกาสนี้ในแบบที่หลายๆ คนคาดการณ์ โดยไม่ถึงสัปดาห์ข้างหน้าเขาจะกลับไปที่แอนฟิลด์ สถานที่ๆ เขาได้ใช้เวลา 17 ปีในฐานะนักเตะและจากไปในฐานะหนึ่งในตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของลิเวอร์พูล

           มีการคาดเดากันว่างานที่แอสตัน วิลล่า จะเป็นก้าวย่างที่สมบูรณ์แบบไปสู่บทบาทที่ลิเวอร์พูลในอนาคต เนื่องจากแฟนๆ ต่างก็ฝันถึงการที่เจอร์ราร์ดจะเข้ามาคุมทีมข้างสนามที่แอนฟิลด์ในวันข้างหน้า แต่สำหรับตอนนี้ เรื่องราวเพ้อฝันสำหรับโอกาสนั้นกลับถูกเฉยเมยไปโดยสิ้นเชิงหลังเจอร์ราร์ดตอบกลับอย่างเย็นชาเมื่อถูกถามว่ามีความรู้สึกในใจใดๆ ที่จะพูดก่อนการเดินทางไปแอนฟิลด์หรือไม่ เจอร์ราร์ด ก็บอกกับ Sky Sports ซึ่งอาจทำให้แฟนลิเวอร์พูลช็อคว่า

           “ไม่มี ไม่มีเลย เราแค่ต้องการไปที่นั่นและพยายามที่จะเอาชนะ และทำในสิ่งที่เราทำได้” “ในมุมมองของเรา เราไม่ได้แข่งขันกับลิเวอร์พูลในแง่ของจุดที่เราอยู่ในนาทีนี้ แน่นอนเราจะไปที่นั่นและทุ่มเททุกอย่างที่เรามี” “เราสู้กับแมนฯ ซิตี้ จนวินาทีสุดท้ายเท่าที่สามารถจะทำได้ และผมเชื่อว่าเราควรได้อะไรจากเกมด้วยฟอร์มในครึ่งหลังนั้น” "เราไป (ที่แอนฟิลด์) ด้วยความมั่นใจและเชื่อมั่นด้วยชัยชนะ 3 จาก 4 เกม เราจะพยายามทำให้มันยากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

           เจอร์ราร์ด ยอมรับว่าเขาตำหนินักเตะแอสตัน วิลล่า ในห้องแต่งตัวในครึ่งแรกอย่างรุนแรงก่อนที่พวกเขาจะคว้าชัยชนะ 3 จาก 4 เกม ทั้งนี้วิลล่าคัมแบ็คจากตามหลังและเล่นได้อย่างโดดเด่นในครึ่งหลังโดยที่เอซรี่ คอนซ่า ทำคนเดียว 2 ประตูช่วยให้ทีมเอาชนะเลสเตอร์และกระโดดไปอยู่ครึ่งบนของตารางพรีเมียร์ ลีก

           “เราทำได้ดีในครึ่งหลัง แต่เราต้องเข้าไปพูดคุยกับพวกเขาในช่วงพักครึ่งเพื่อปฏิกิริยาตอบกลับ” “เราต้องเรียกร้องมากกว่านี้จากพวกเขาทั้งหมด เพราะผมไม่รู้สึกว่าเราดุดันมากพอ นั่นเป็นข้อเรียกร้องขั้นต่ำสำหรับเรากับการเป็นทีมที่เล่นด้วยยากมากๆ" “ผมพอใจกับผลการแข่งขันมาก แต่เรายังต้องแก้ไขปัญหาบางอย่าง เราต้องการเวลามากขึ้นในสนามซ้อมเพื่อทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าเราต้องการเล่นอย่างไร”

           “เราจะทำมันให้ได้ตลอด 90 นาทีโดยที่ไม่ต้องให้ผมตำหนิและกดดันพวกเขาอย่างหนักในช่วงพักครึ่งได้ไหม?” “แต่ผมน่าจะเก็บชัยชนะได้สามนัดจากสี่เกมแรกก่อนที่บอลจะเตะด้วยซ้ำ เราทุ่มเทสุดตัวในเกมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และผู้เล่นก็สมควรได้รับเครดิตเป็นอย่างมาก"