“ปาร์ค ฮังซอ” กุนซือใหญ่ “เวียดนาม” ยอมรับ “ทัพดาาวทอง” กำลังอยู่ในช่วงสภาพจิตใจย่ำแย่หลังแพ้ในศึกคัดบอลโลก มา 6 นัดรวด และกดดันมากที่ต้องลงเล่นในฐานะ “แชมป์เก่า” และต้องป้องกันแชมป์ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ” ให้ได้

ตามที่ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020”  กำลังจะเปิดฉากฟาดแข้งอย่างเป็นทางการ ในช่วงระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ถึง 1 มกราคม 2565 ซึ่งทัพ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม ภายใต้การคุมทีมของ ปาร์ค ฮังซอ ซึ่งมาในฐานะ “แชมป์เก่า” ได้ออกมาแสดงคงวามกังวลว่าเรื่องฟอร์มการเล่นของทีมในช่วงที่ผ่านมาที่กำลังย่ำแย่ พร้อมกับยอมกดดันในฐานะแชมป์เก่า

ปาร์ค ฮังซอ  เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ของทัพ  “ดาวทอง” เวียดนาม เปิดเผยว่า ทีมชาติเวียดนามนั้นอยู่ในกลุ่มที่หนัก มีทั้งมาเลเซียและอินโดนีเซีย แต่ก็จะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เวียดนามนั้นกำลังอยู่ในช่วงที่ยากลำบาก เพราะว่าลงแข่งขันในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก แพ้รวด 6 นัด และไม่มีคะแนนเลย ซึ่งมันส่งผลกระทบต่อบรรยากาศในทีมเป็นอย่างมาก และทีมก็ต้องเข้าสู่การแข่งขันด้วยความกดดันในฐานะแชมป์เก่าที่ต้องการป้องกันแชมป์ให้ได้ด้วย

ขณะเดียวกันมีผู้สื่อข่าวสอบถามให้วิเคราะห์ว่าทีมใดจะผ่านเข้ามารอบชิงชนะเลิศกับเวียดนามในอนาคตได้นั้น โค้ชปาร์คกล่าวว่า การแข่งขันทั้งสองทีมนั้นมีแต่คู่แข่งที่แข็งแกร่งมากมาย คงไม่สามารถคาดเดาผลการแข่งขันได้ว่ามันจะออกมาอย่างไร แต่จะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดในแต่ละเกม ให้มีผลงานที่ดีในทัวร์นาเมนต์นี้

“แต่ด้วยการแข่งขันที่ต้องอยู่ในมาตรการโควิด-19 ที่เข้มข้น ไม่สามารถออกไปไหนได้นอกจากสนามแข่งขัน, สนามซ้อม และโรงแรม ทำให้ทีมมีแรงกดดันอย่างมาก แต่ก็คิดว่าเรื่องนี้มีผลกระทบกับทุกทีมเช่นกัน 

ส่วนในเรื่องสไตล์การเล่นของเวียดนามจะเปลี่ยนไป หรือไม่ เมื่อกลับมาแข่งขันในระดับอาเซียนนั้น ปาร์ค ฮังซอ กล่าวว่า ไว้ไปรอดูในสนามเอา

สำหรับในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 "แชมป์เก่า" เวียดนาม อยู่ร่วม กลุ่มบี กับ อินโดนีเซีย,มาเลเซีย, สปป.ลาว และ กัมพูชา และมีโปรแกรมลงประเดิมสนามนัดแรกในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 พบกับ ทีมชาติลาว  เวลา 19.30 น.