“มาโน่ โพลกิ้ง” นำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง พร้อมเน้นสร้างความสัมพันธ์ และความเข้าในรูปแบบการเล่นในกับลูกทีม ด้าน ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย ชี้ สมาธิ จะเป็นปัจจัยสำคัญของทีมชาติไทยไปสู่เป้าหมายแชมป์อาเซียน

ความเคลื่อนไหวของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย  ได้ลงทำการฝึกซ้อมเป็นวันที่สอง ที่ สนาม ยี่ซุ่น สเตเดี้ยม ประเทศ สิงคโปร์ ท่ามกลาง​อุณหภูมิ​ 27​ องศา  เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 - 1 มกราคม 2565

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มีนักเตะทั้งหมด 26 คน โดย ขาดแค่ เจนภพ โพธิ์ขี ที่ติดปัญหาเรื่องเอกสาร, ชนาธิป สรงกระสินธิ์, ธีราทร บุญมาทัน ที่จะเดินทางมาสมทบในวันที่ 6 ธันวาคม และ ฟิลิป โรลเลอร์ ที่จะตามมาสมทบในวันที่ 12 ธันวาคม โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยเน้นไปที่การพัฒนาความสัมพันธ์ในทีมรวมถึงการลงแท็คติก เกี่ยวกับวิธีการเล่นในศึกชิงแชมป์อาเซียน

ด้าน  ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย  กล่าวว่า "การซ้อมวันนี้ ราได้เน้นเรื่องแท็คติก และการเพิ่มความสัมพันธ์ในทีม เพราะหลายคนยังต้องพยายามปรับจูนเข้าหากัน

"สำหรับผม ความแตกต่างของการเล่นอาเซียน คัพ ครั้งก่อนกับครั้งนี้ ผมมองว่า ครั้งนี้เรามาเล่นสิงคโปร์ ทั้งทัวร์นาเมนต์ เราก็ต้องมีสมาธิให้มากที่สุด"

"ในวัย 23 ปีสำหรับผม ก็ถือเป็นอีกก้าว หากเทียบกับครั้งก่อน ครั้งนี้เราก็ได้ทำความรู้จักกับนักเตะอีกหลายคน เราจะทำให้ดีที่สุด ส่วนการเป็นกองหน้าที่อายุน้อยที่สุด มันไมได้สร้างความกดดันให้ตัวเราเลย เพราะผมเองก็จะพยายามทำเต็มที่ ทุกวินาที และมีสมาธิกับการแข่งขันให้ได้มากที่สุด"

"เป้าหมายของการมาในครั้งนี้ ผมเองก็หวังว่าจะประสบความสำเร็จกับทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก ให้ได้ ครับ ก็ขอให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้พวกเรา เราจะทำให้ดีที่สุด และพยายามนำของขวัญปีใหม่ไปให้กับแฟนบอลชาวไทยให้ได้" กองหน้าทีมชาติไทย กล่าว

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้

5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น. ติมอร์-เลสเต พบกับ ไทย

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.ไทย พบกับ สิงคโปร์

ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD