2 หัวหน้าค่ายมวยดัง"เดชสิงห์ใต้-ต.สุรัตน์" ตัดพ้อเปารังสิตตะเพิดนักมวยลงเวทียก 5 ไม่มีการตัดสิน"เดช สิงห์ใต้"ท้อชกแบบไหนถึงจะชนะ เปรยถ้าไม่ปรับปรุงเรื่องกรรมการวงการมวยจะเสื่อมลง ขณะที่ทาง เสี่ยสุรัตน์ เผยต่อไปจะทำมวยเดินไม่หยุดตลอด 5 ยก

จากที่นักมวยไม่ออกอาวุธในยกสุดท้ายกรรมการ เตือนอย่างเป็นทางเเล้ว 2 ครั้ง ตัดคะแนน ทั้งคู่เเล้ว ยังไม่ออกอาวุธอีก ยุติการเเข่งขัน เชิญ สิงห์เพชร เดชสิงห์ใต้ กับ แอ๊ดเทวดา ต.สุรัตน์ ลงจากเวทีในศึกยอดมวยไทยททบ.5 วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564 ที่เวทีมวยนานาชาติรังสิต

เกี่ยวกับเรื่องนี้ทีมข่าว SMMมวยไทยรายวัน ได้สอบถาม สิงห์เพชร เดชสิงห์ใต้ มุมแดง กล่าวว่า รู้สึกเสียใจไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น "ผมหมดแรงครับ ผมเดินมาตลอด 4 ยก น่าจะเป็นต่อ ถ้ายกสุดท้ายผมเดินเข้าไปผมก็ต้องเป็นตัวแพ้ เขารอเตะผมแน่ แต่ถ้าผมไม่เดินกรรมการก็อาจจะไล่ผมได้" สิมห์เพชร กล่าว 
ผมมั่นใจยก 3 ยก 4 เดินทำฝ่ายเดียวน่าจะทำคะแนนเหลื่อมๆคู่ชกอยู่ เสียดายเงินอัดฉีดจากเซียนมวยเป็นแสนครับ

ทางด้าน เดช สิงห์ใต้ หัวหน้าค่ายเดชสิงห์ใต้ กล่าวว่า เหนื่อยกับวงการมวยสมัยนี้ ชกแบบไหนถึงจะชนะ ลองช่วยคิดหน่อย ทำมวยก็มีแต่เจ็บตัว มาเจอปัญหากรรมการ ยิ่งเจ็บตัวเข้าไปอีก สงสารเด็กมันอุตส่าห์ได้อัดฉีดเป็น100,000 ท้อกับวงการนี้ ถ้ายังไม่ปรับปรุงเรื่องกรรมการ วงการมวยจะเสื่อมลงทุกวัน เชื่อได้

ขณะที่ทาง แอ๊ดเทวดา มุมน้ำเงิน กล่าวว่า ยก 4 ตนได้เยอะ ยก 5ถ้าเดินเข้าไปจะเป็นเหมือนตัวแพ้ทันที ขอโทษแฟนมวยที่นำชัยชนะกลับมาฝากไม่ได้

ขณะที่เสี่ยสุรัตน์ นายสุรัตน์ ทับทิมนรินทร์ หัวหน้าค่าย ต.สุรัตน์ กล่าวว่า ก็เสียความรู้สึก ที่ผลการชกออกมาแบบนี้ ผมทำมวยมา ยก4 แอ๊ดเทวดานักมวยผมทำได้เยอะ ยก 5 ถ้าเดินเข้าไปเซียนมวยที่อยู่ข้างหลังก็ต้องด่าว่าโง่ ทำมวยเป็นหรือเปล่า

"หมด 3 ยกดูสูสีเราอาจจะเป็นรองอยู่นิดหน่อย แต่ยก 4 เราได้เยอะดูเทปย้อนหลังได้เลย แต่อย่างไก็ตามผมก็ยอมรับคำตัดสินของกรรมการ แต่ก็ขอให้กรรมการทำเป็นบันทัดฐานแบบนี้จริงๆ ต่อไปก็จะได้ไปปรับปรุงแก้ไขนักมวยในค่ายทุกคนให้เดินตลอดยก 5 ก็จะไม่ให้หยุดเดิน" หัวหน้าค่าย ต.สุรัตน์ กล่าว