ริชาร์ลิซอน แนวรุกตัวเก่งของเอฟเวอร์ตัน สุ่มเสี่ยงต่อการที่จะทำให้แฟนบอลทีมตัวเองโกรธแค้น กับการกระทำบางอย่างหลังจบเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้ เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

            ริชาร์ลิซอน สุ่มเสี่ยงต่อการทำให้แฟนๆ เอฟเวอร์ตันโกรธแค้นเป็นอย่างมากหลังจากที่ได้เห็นกองหน้ารายนี้กับเสื้อทีมลิเวอร์พูลหลังเกมที่ทัพทอฟฟี่เมนพ่ายแพ้ 4-1 ให้กับทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ ที่กูดิสัน พาร์ค เมื่อคืนวันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ เอฟเวอร์ตัน ของกุนซือราฟา เบนิเตซ พ่ายแพ้ย่อยยับที่สุดในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้ สำหรับเกมลีกในรอบ  39 ปี โดยหงส์แดงได้ประตูจาก โมฮัมเหม็ด ซาลาห์, ดิโอโก้ โชต้า และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน

            เมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้ ยังคงเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ดุเดือดที่สุดในพรีเมียร์ ลีก และการแบ่งแยกระหว่างสีแดงและสีน้ำเงินยังคงเข้มข้นสำหรับชาวเมืองลิเวอร์พูล เนื่องจากวัฒนธรรมของแฟนๆ และประวัติศาสตร์อันยาวนานของทั้งคู่ ริชาร์ลิซอน อาจตกเป็นเป้าของการโจมตีอย่างหนักหลังจากที่เขาออกจากสนามพร้อมกับเสื้อลิเวอร์พูล

            ไม่นานหลังจากหมดเวลาการแข่งขันที่กูดิสัน พาร์ค จะเห็นริชาร์ลิซอนออกจากสนามพร้อมกับเสื้อของผู้รักษาประตูของลิเวอร์พูลอย่างอลิสซอน ที่เหงื่อแทบไม่กระเซ็นเลยในเกมนี้ที่หงส์แดงเอาชนะเอฟเวอร์ตันไปได้อย่างง่ายดาย ทั้งริชาร์ลิซอน และ อลิสซอน เป็นเพื่อนกันเพราะพวกเขาเป็นตัวแทนของบราซิลในยามทำหน้าที่ให้ทีมชาติ แต่การแลกเสื้อกับทีมเป็นคู่ปรับสำคัญอย่างเปิดเผยนั้นเป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมาย

            แฟนๆ เอฟเวอร์ตันต่างก็ไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นที่ต่ำกว่ามาตรฐานในสนามของพวกเขาอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และภาพที่แสดงให้เห็นว่าผู้เล่นดาวเด่นคนหนึ่งของพวกเขาเดินจากไปพร้อมเสื้อลิเวอร์พูลอาจทำให้พวกเขาหมดความอดทนก็เป็นได้ โดยแม้จะเริ่มต้นฤดูกาลได้ดีในพรีเมียร์ ลีก แต่เอฟเวอร์ตันกลับต้องพบว่าพวกเขาฟอร์มตกลงอย่างรวดเร็ว และทีมของเบนิเตซก็ไม่ชนะเลยมาตั้งแต่เดือนกันยายน

           ตอนนี้พวกเขาอยู่อันดับที่ 14 และห่างโซนตกชั้นเพียง 5 แต้ม โดยหน้าที่การงานของเบนิเตซอาจถึงทางแยกที่ต้องตัดสินใจอีกครั้ง อดีตกุนซือลิเวอร์พูลเริ่มต้นการคุมทีมเอฟเวอร์ตันอย่างยอดเยี่ยม แต่ชัดเจนว่าแฟนบอลไม่ต้องการเขาที่สโมสร และตัดสินจากการขาดความสามารถในสนามของเขาแล้วบรรดานักเตะก็อาจรู้สึกแบบนี้ได้เช่นกัน