อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ออกมาเผยหลังเกมเปิดรังชนะเบรนท์ฟอร์ดว่า ลูกทีมของเขารายนึงยังมีส่วนที่ต้องปรับปรุงแม้ว่าในเกมที่ผ่านมาๆ จะเล่นได้ดีแล้วก็ตาม

            ในการให้สัมภาษณ์หลังเกมพรีเมียร์ ลีก หลังท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เอาชนะเบรนท์ฟอร์ด ในเกมลอนดอน ดาร์บี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564) อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีม บอกกับ Football.London ว่าเขาอยากให้โอลิเวอร์ สกิปป์ พัฒนาขึ้นอีก โดยทัพไก่เดือยทองเอาชนะเบรนท์ฟอร์ด 2-0 ที่ท็อตแน่มฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม และกุนซือชาวอิตาเลี่ยนก็พอใจกับการเล่นของสกิปป์ อย่างไรก็ตาม เจ้านายใหญ่สเปอร์ส เผยออกสื่อว่า กองกลางวัย 21 ยังมีอะไรต้องปรับปรุง

            คอนเต้บอกกับ Football.London เกี่ยวกับสกิปป์ว่า “เขายังเด็กมากๆ ยังมีส่วนที่ต้องปรับปรุงอีกมาก เขาทุ่มเทเล่นด้วยหัวใจและจิตวิญญาณ" “สำหรับผม เขาไม่สนใจหรอกว่าเขาอายุแค่ 21 ปี วันนี้เขาเล่นได้ดี แต่ผมคิดว่าผมสามารถพัฒนาเขาได้มากในทางเทคนิกเกี่ยวกับการครองบอล แต่เรากำลังพูดถึงแข้งดาวรุ่งอนาคตไกลที่สำคัญมากๆ และผมมีความสุขกับเขา และตอนนี้เราต้องพัฒนาเขาต่อไป”

            เฮดโค้ชสเปอร์สกล่าวเสริมว่า “ผู้เล่นคนนี้ เวลาไม่มีบอลเขาทำงานหนักมาก แน่นอน ส่วนที่เขาต้องปรับปรุงก็คือเวลามีบอล แต่ในหนึ่งเดือน ผมเห็นพัฒนาการมากมายเกี่ยวกับสกิปปี้" “เขาเป็นผู้เล่นที่ต้องพัฒนาตัวเองเสมอ ปัจจุบันและอนาคตมันขึ้นอยู่กับเขา เขาสามารถเป็นกองกลางชั้นแนวหน้าได้แต่เขายังต้องทำงานต่อไป เขามีความตั้งใจและความปรารถนาที่จะเป็นผู้เล่นคนสำคัญ”

            คอนเต้ ยังเผยว่าเขาให้เวลานักเตะของเขาเกือบสองชั่วโมงเพื่อฉลองชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฤดูกาลในขณะที่เขาจะยังคงกระตุ้นให้ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ทำงานหนักต่อไป ชัยชนะเหนือเบรนท์ฟอร์ด 2-0 ถือเป็นครั้งแรกที่สโมสรแห่งลอนดอนเหนือเอาชนะได้มากกว่า 1 ประตู แต่ก่อนค่ำคืนนี้จะจบลง เขาต้องการให้ผู้เล่นของเขาจดจ่ออยู่กับเกมกับนอริช ซิตี้ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

            “เราสามารถสนุกกับชัยชนะได้จนถึงเที่ยงคืน แต่หลังเที่ยงคืนปุ๊บ เราต้องเริ่มคิดถึงเกมที่ยากในวันอาทิตย์” ผู้จัดการทีมสเปอร์สกล่าว “เราต้องได้สามแต้ม เพราะนั่นเป็นวิธีเดียวที่จะอยู่ใกล้กับส่วนบนของตาราง”

            ชัยชนะในเกมนี้เกิดขึ้นหลังจากกุนซือชาวอิตาลีออกโรงตำหนิผู้เล่นของเขาอย่างแรงที่สโลวีเนียเมื่อ 7 วันก่อนหลังผลงานในยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีกที่ย่ำแย่ “ผมมีความสุขเพราะผมได้เห็นความมุ่งมั่นและแพชชั่นที่ดีเกี่ยวกับผู้เล่น มันเป็นปฏิกิริยาที่ดี” คอนเต้ กล่าว "ในความพ่ายแพ้ คุณได้เรียนรู้มากมาย ผู้เล่นเริ่มเข้าใจปรัชญาของผมแล้ว" “สามแต้มเป็นสิ่งที่ดีสำหรับความมั่นใจ เราได้เริ่มต้นในเส้นทางใหม่ ผู้เล่นแสดงให้ผมเห็นถึงความปรารถนาอันยิ่งใหญ่ที่จะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์”

            คอนเต้ กล่าวเสริมว่า “ผมคิดว่าคุณสามารถเรียนรู้มากขึ้นเวลาแพ้มากกว่าชนะ แต่แน่นอนว่าความพ่ายแพ้ในเกมกับมูร่ามันทำให้เราเจ็บปวด แต่วันนี้เป็นชัยชนะที่ดี" "เราต่อสู้เพื่อเอาชนะการเสียบสกัดและเรามีสมาธิอย่างมาก แน่นอนว่าเราสามารถปรับปรุงได้ และเรามีพื้นที่อีกมากสำหรับการพัฒนาในการครองบอล" “เวลาไม่มีบอล เราก็ทำได้ดีและก็กดดันพวกเขาได้และผมก็อยากจะเห็นสิ่งนี้” “เพื่อให้คู่ต่อสู้เล่นได้ยาก เราจะพยายามพัฒนาต่อไป”