“บอสใหญ่บีจี” เปิดใจหมดเปลือกเหตุดึง “โค้ชโอ่ง” กลับมาคุมทีม แทน “วิดมาร์” พร้อมแจงข่าวลือจะเอา “กามา” มาคุม “เดอะแรบบิท” ยัน ไม่สน “กามา”  ชี้ “โค้ชไทย” เหมาะสมที่สุดแล้ว

จากกรณีที่มีกระแสข่าวลือเกี่ยวกับประเด็นที่ "เดอะ แรบบิท"  บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ให้ความสนใจที่คว้าตัว  "อเล็กซานเดร กามา" กุนซือขาวบราซิล ที่เพิ่งแยกทางกับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาคุมทีมแทนที่ “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน ที่เพิ่งกลับมาคุมทีม “บีจี” หลังจากสโมสรได้แยกทางกับ “ออเรลิโอ วิดมาร์” กุนซือชาวออสเตรเลีย ตลอดช่างที่ผ่านมา

ทว่าเมื่อคืนวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้เปิดใจถึงประเด็นดังกล่าว ในรายการ The South Stand ซึ่งเป็นรายการสดของสโมสรว่า “ไม่เป็นความจริง ผมเชื่อมั่นใจฝีมือโค้ชไทยมากกว่า โดยเฉพาะ โค้ชโอ่ง ซึ่งเป็นคนในองค์กรของเราอยู่แล้ว และ จะทำให้เรากลับมาได้ในเลกที่สอง”

บิ๊กบอส "เดอะ แรบบิท" กล่าวต่ออีกว่า "ผมมองว่า "โค้ชโอ่ง" ทำทีมมาแล้ว รู้ผู้เล่น รู้ระบบ เพราะฉะนั้นเปลี่ยนแปลงน้อยที่สุด ทำให้ผมมองว่า "โค้ชโอ่ง" เหมาะสมที่สุด ถ้าคนอื่นที่ไม่ใช่ "โค้ชโอ่ง" อาจจะเหนื่อยหน่อย คือเราประเมินความเสี่ยงไม่ใช่ว่าจะถูกหรือผิด เราต้องประเมินให้มีความเสี่ยงน้อยที่สุด และเชื่อว่าจะสามารถพาทีมกลับมาป้องกันแชมป์"

ขณะเดียวกัน “บอสใหญ่บีจี”  ชี้แจงสิ่งที่หลายคนสงสัย จากการที่ตัดสินใจปลด ออเรลิโอ วิดมาร์ ออกจากตำแหน่งกุนซือ ก่อนดึง ดุสิต เฉลิมแสน ที่เพิ่งลาออก การท่าเรือ เอฟซี กลับมาคุมทัพอีกครั้งว่า “ที่ผมปลด วิดมาร์ ออกจากตำแหน่ง เพราะแนวทางการทำทีมไม่ตอบโจทย์สโมสร ผมดึงเขากลับมาเพื่อให้ยกระดับทีมให้ดีกว่าเดิม จากที่เราคว้าแชมป์เมื่อปีที่แล้ว แต่ผมไม่ประทับใจเกมไหนเลย ไม่ว่าเราจะแพ้ หรือ ชนะ ทำให้เราแยกทางกันในที่สุด แต่จริงๆ ไม่ใช่ผมคนเดียวที่ตัดสินใจ เรามีการคุยกัน เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น จนได้บทสรุปออกมาแบบนั้น”

“ความจริง ผมวางแผนจะให้เขาทำจนจบเลกแรก แต่บังเอิญ โค้ชโอ่ง  ลาออกจาก การท่าเรือ พอดี ซึ่งผมยืนยันว่าเป็นความบังเอิญ จึงทำให้เราใช้จังหวะนี้ดึง โค้ชโอ่ง กลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง และ ผมมั่นใจว่า โค้ชโอ่ง จะพาทีมกลับมาลุ้นแชมป์ได้ในเลกสองที่สอง เพราะเรามองวาสตอนนี้เราห่างทีมนำ 5 แต้ม เหลืออีก 15 นัด ผมคิดว่ายังไงก็มีโอกาสไล่ทัน และ ยังไม่สายเกินไป” ปวิณ ภิรมย์ภักดี กล่าว