คาลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางของลีดส์ ยูไนเต็ด ฝากข้อความถึงคอเนอร์ กัลลาเกอร์ หลังเจ้าตัวเสียบสกัดหนักใส่กองกลางของคริสตัล พาเลซ ระหว่างเกมที่ทั้งสองเจอกันในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

            คาลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางของลีดส์ ยูไนเต็ด เผยผ่านอินสตาแกรมสตอรี่ของเขาว่า คอเนอร์ กัลลาเกอร์ รับมือกับการเสียบสกัดหนักๆ ของเขาราวกับแชมเปี้ยน ทั้งนี้เมื่อคืนวันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ลีดส์เก็บชัยชนะเหนือคริสตัล พาเลซ 1-0 โดยทั้งกัลลาเกอร์และฟิลลิปส์ได้ลงสนามทั้งเกมให้ทีมของพวกเขา ระหว่างเกม ฟิลลิปส์เข้าไปสกัดในจังหวะสำคัญหลังจากทำบอลเสีย ซึ่งต่อมาจังหวะดังกล่าวถูกนำไปโพสต์ทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของทัพยูงทอง

            ทันทีที่โดนเสียบสกัดล้มลงไป แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่าเป็นการเสียบสกัดที่คนที่โดนน่าจะเจ็บไม่น้อย แต่กัลลาเกอร์ก็ดีดตัวขึ้นทันทีและรับมือมันอย่างมืออาชีพ มิดฟิลด์จอมถล่มประตูไม่ได้เข้าไปคร่ำครวญกับผู้ตัดสินและไม่แม้กระทั่งกลิ้งไปมาบนพื้นสนามเพื่อเรียกฟาล์ว ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้าไปชื่นชมกองกลางตัวยืมของเชลซีรายนี้กันเป็นอย่างมากในทำนองที่ว่าเจ้าตัวรีบลุกขึ้นมาเล่นต่อทั้งๆ ที่หลายคนอาจเลือกที่จะร้องครวญครางบนพื้นสนาม และมีอีกไม่น้อยที่ชมการเข้าสกัดที่ยอดเยี่ยมของฟิลลิปส์

            ทั้งนี้แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่ทั้งฟิลลิปส์และกัลลาเกอร์น่าจะมีส่วนร่วมในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันระหว่างการฝึกซ้อมร่วมกันในทีมชาติอังกฤษเมื่อเดือนที่แล้ว โดยกัลลาเกอร์ถูกเรียกตัวติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกจากแกเร็ธ เซาธ์เกต และเขาหวังว่าจะมีอีกมากที่จะมาถึง อย่างไรก็ตาม เพื่อตอบสนองต่อการเสียบสกัดของตัวเขาเองต่อกัลลาเกอร์ กองกลางของลีดส์ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ว่า “@ConorGallagher92 สลัดมันทิ้งไปอย่างแชมเปี้ยน”

            ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทั้งคู่จะมีการต่อสู้กันอีกมากมายรออยู่ทั้งในระดับสโมสรของพวกเขาและในเวทีระดับทีมชาติ ขณะที่ฟิลลิปส์เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของอังกฤษและตอนนี้ก็สถาปนาตัวเองได้อย่างดีในทีมชาติ แต่ตัวกัลลาเกอร์นั้นเพิ่งเริ่มต้นกับอังกฤษ นอกจากนี้ตัวฟิลลิปส์เองอาจได้เล่นเคียงข้างกับกัลลาเกอร์หากฝ่ายหลังเลือกที่จะย้ายมาร่วมทัพยูงทองหลังจากที่เคยได้รับความสนใจมาก่อน

            แต่ด้วยฟอร์มการเล่นของกัลลาเกอร์ที่เซลเฮิร์สต์ พาร์ค แม้ว่าเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาที่เอลแลนด์โร้ดจะเงียบไปนิด จะไม่แปลกใจเลยถ้าเขาจะกลายเป็นนักเตะที่ได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอให้กับเชลซีในฤดูกาลหน้า เช่นเดียวกับเมสัน เม้านท์, เทรโวห์ ชาโลบาห์ และรีซ เจมส์ ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าตอนนี้ทัพสิงห์บลูส์มีพื้นที่ว่างสำหรับแข้งจากอะคาเดมี่ให้ได้ส่องประกายกับทีมชุดใหญ่เช่นกัน