“ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมบ๊วยของ “ศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22”  เล็งเซ็น  “เจฟเฟอร์สัน ทาวาเรส ดาซิลวา” กองหน้าบราซิเลี่ยน ของ รอยัล พารี่ ทีมดังลีกสูงสุดโบลิเวีย สถิติถล่มประตูไม่ธรรมดามาร่วมทัพเพื่อช่วยกู้วิกฤตทีมในเลกที่สองเพื่อโอกาสรอดตกชั

ความเคลื่อนไหวตลาดซื้อ-ขาย นักเตะไทยลีก หลังจากที่ "ศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2021/22” พักเบรกการแข่งขันเพื่อหลีกทางให้ “ทีมชาติไทย” เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ที่ประเทศ สิงคโปร์ ในช่งระหว่างวันที่ 5 ธ.ค. 64 - 1 ม.ค. 65 

ทว่าล่าสุดมีรายงานว่าทัพ “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมบ๊วยของศึกไทยลีก 1 ภายใต้การคุมทีมของ ไอล์ตัน ซิลวา ที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากไม่ชนะใครมา 10 นัด กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในตำแหน่งแนวรุกต่างชาติใหม่ และในเวลานี้กำลังที่จะอิมพอร์ต ดาวยิงคนใหม่ เข้ามาล่าตาข่ายและกู้วิกฤติให้กับทีม ในช่วงเลกที่สอง 

ในรายงานระบุว่า เชียงใหม่ ยูไนเต็ด กำลังเปิดฉากเจรจาอยู่กับ “เจฟเฟอร์สัน ทาวาเรส ดาซิลวา” กองหน้าบราซิเลี่ยน ของ รอยัล พารี่ ทีมดังลีกสูงสุดโบลิเวีย มาร่วมทัพ โดยในเวลานี้อยู่ในการเจรจาขั้นสุดท้าย ในเรื่องค่าตอบแทนเท่านั้น และใกล้บรรลุข้อตกลงได้ในเร็วๆ นี้ 

สำหรับ “เจฟเฟอร์สัน ทาวาเรส ดาซิลวา” ปัจจุบันอาย 32 ปี มีความสูงถึง 188 เซนติเมตร เคยผ่านการค้าแข้งกับทีมลีกโซนอเมริกาใต้มาอย่างโชกโชน และเคยมาค้าแข้งกับ กัล กอห์ฮาล์ ทีมในลีกอิหร่าน มาแล้วในปี 2019 ก่อนที่จะย้ายไปเล่นในลีกโบลิเวีย กับทีม แอตเตลิโก พัลมาฟอร์อ พร้อมโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมยิงได้ถึง 14 ประตู จาก 25 นัด ก่อนที่ในปี 2021 จะย้ายมาร่วมทีม รอยัล พารี่ และยังโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงต่อเนื่อง ลงเล่นไปแล้ว 24 นัด ยิงไป 14 ประตู