ทีมในลีกอิตาลี เปิดตัว หัวเสาดาวรุ่งทีมชาติญี่ปุ่น เข้าร่วมทีมในการแข่งขันซีซัน 2021-22

คีโอเอเน ปาโดวา (Kioene Padova) ทีมในลีกอิตาลี เปิดตัว ทากาฮาชิ รัน หัวเสาดาวรุ่งทีมชาติญี่ปุ่น เข้ามาร่วมทีมลงแข่งขันในซูเปร์เลกา ของอิตาลี ฤดูกาล 2021-22

ดาวตบวัย 20 ปี พึ่งจะก้าวขึ้นมาสู่ทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่เป็นครั้งแรกในปี 2021 และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นตัวหลักทั้งใน เทสต์ โอลิมปิกเกมส์, วอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก, โอลิมปิกเกมส์ รวมไปถึงในศึกชิงแชมป์เอเชีย

ก่อนที่ ทากาฮาชิ ที่ยังไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมใดเลยใน วี.ลีก ประเทศญี่ปุ่น จะมีข่าวในการย้ายไปเล่นที่อิตาลี และสุดท้ายก็เป็น คีโอเอเน ปาโดวา ที่ได้ตัวของเขาไปร่วมทีมในฤดูกาล 2021-22

พร้อมกันนี้ 'รัน' ยังเป็นผู้เล่นจากญี่ปุ่นคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ ที่ได้ย้ายมาลงเล่นในลีกสูงสุดของแดนมักกะโรนี ต่อจาก 2 ดาวตบรุ่นพี่ทั้ง อิชิกาว่า ยูกิ ที่ย้ายมาเล่นต่อเนื่องตั้งแต่ฤดูกาล 2016-17 และในซีซันนี้ลงเล่นให้กับ อัลลิอันซ์ มิลาน รวมไปถึง นิชิดะ ยูจิ ที่เล่นให้กับ ตอนโน คัลลิโป วอลเลย์

ทั้งนี้ ทากาฮาชิ จะเดินทางไปถึงประเทศอิตาลี ในสัปดาห์หน้า และหากการตรวจร่างกายผ่านพ้นไปได้ด้วยดี จะสามารถลงสนามแข่งขันให้กับทีมได้ทันที

สำหรับ คีโอเอเน ปาโดวา ลงสนามแข่งขันในลีกอิตาลีไปแล้วทั้งหมด 8 นัด ชนะ 5 แพ้ 3 มี 11 คะแนน รั้งอันดับที่ 8 จากทั้งหมด 13 ทีม ของลีกอิตาลี