คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ศูนย์หน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอบโต้บรรณาธิการนิตยสาร ฟร้องซ์ ฟุตบอล ว่า พูดโกหก หลังให้ข่าวว่า ไม่คิดรีไทร์จนกว่าจะคว้ารางวัลบัลลงดอร์ มากกว่า ลิโอเนล เมสซี่

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าซูเปอร์สตาร์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาตำหนิ ปาสกาล แฟร์เร บรรณาธิการนิตยสาร ฟร็องซ์ ฟุตบอล เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ว่า พูดโกหก และ ต้องการใช้ชื่อของเขาเพื่อโปรโมทตนเองและนิตยสารที่ทำเท่านั้น หลังออกมากล่าวว่า เขาต้องการคว้ารางวัลดังกล่าวแซงหน้า ลิโอเนล เมสซี่ (7สมัย) ให้ได้ ซึ่งนั่นเป็นความทะเยอทะยานที่เหลือเพียงอย่างเดียวก่อนที่จะรีไทร์

ดาวยิงชาวโปรตุกีส เจ้าของรางวัลลูกบอลทองคำ 5 สมัย โพสต์ข้อความผ่านสื่อโซเชี่ยลของตัวเอง ก่อนหน้าที่พิธีแจกรางวัลดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้น ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พร้อมรูปถ่ายขาวดำของเขาที่ดูเคร่งขรึม แสดงความจริงจัง และไม่พอใจอย่างมาก เพื่อตอบโต้ แฟร์เร กับประเด็นดังกล่าวที่ให้สัมภาษณ์สื่อก่อนหน้านี้

ปาสกาล เฟร์เร โกหก เขาใช้ชื่อของผมเพื่อส่งเสริมตัวเองและเพื่อนิตยสารที่เขาทำงานให้ เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ที่ผู้รับผิดชอบในการมอบรางวัลอันทรงเกียรติเช่นนี้จะมาโกหกในลักษณะนี้ เป็นการไม่เคารพผู้ที่ให้เกียรติ ฟร็องซ์ ฟุตบอล และ บัลลงดอร์ มาโดยตลอด และเขาโกหกอีกครั้งในวันนี้ เมื่อบอกว่า ผมไม่ได้ไปงานกาล่าด้วยการถูกกักตัว ซึ่งไม่มีเหตุผลเลย ” หัวหอกวัย 36 ปี กล่าว

ทั้งนี้มีการคาดกันว่า กัปตันทีมฝอยทอง ไม่เข้าร่วมงานนี้เพราะ ตนเองไม่ได้รับรางวัล แต่ก็ออกมากล่าวว่า อยากแสดงความยินดีกับผู้ชนะเสมอ ด้วยน้ำใจนักกีฬา และ แฟร์เพลย์ที่ยึดถือมาตลอดตั้งแต่ต้น และทำแบบนี้เพราะไม่เคยต่อต้านใครเลย และต้องการชนะเพื่อตัวเอง สโมสรที่ค้าแข้ง รวมไปถึงเพื่อคนที่รัก

" ความทะเยอทะยานที่สูงที่สุดในอาชีพของผมคือการคว้าแชมป์กับทีมชาติ และระดับทวีปสำหรับสโมสรผมที่ค้าแข้ง ความทะเยอทะยานที่สูงที่สุดในอาชีพของผมคือการเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับทุกคนที่เป็นหรือต้องการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และความทะเยอทะยานที่สูงที่สุดในอาชีพของผมคือการเขียนชื่อของผมไว้เป็นตัวอักษรสีทองในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก " โรนัลโด้ กล่าวทิ้งท้าย