โรแบร์โต้ มันชินี่ ผู้จัดการทีมชาติอิตาลี รับ ผลการจับสลากน่าจะออกมาดีกว่านี้ แต่กลับต้องมาอยู่ในสายเดียวกับ โปรตุเกส ในรอบเพลย์ออฟบอลโลก โซนยุโรป ทำให้ทั้งสองทีมต้องมาแย่งชิงตั๋วไปรอบสุดท้ายที่กาตาร์

โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซือทีมชาติอิตาลี ยอมรับว่า ผลการจับสลากน่าจะออกมาดีกว่านี้ หลังเจองานหนักเมื่อต้องอยู่ในสายเดียวกันกับ โปรตุเกส ในการแข่งขันเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก 2022 โซนยุโรป ซึ่งหมายความว่า จะต้องเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ หากผ่านคู่แข่งในรอบรองชนะเลิศมาได้ และแต่ละสายคัดเพียงแค่ 1 ทีมเท่านั้น

ทัพ อัซซูรี่ อยู่ในสายซี เกมตัดเชือกจะเปิดบ้านพบกับ มาซิโดเนียเหนือ ขณะที่ ฝอยทอง จะพบกับ ตุรกี ในวันที่ 24 มีนาคมปีหน้า จากนั้น ผู้ชนะของทั้งสองทีมจะเจอกันในอีก 5 วันต่อมา ซึ่งหากไม่พลิกโผ แชมป์ยูโร 2016 จะเปิดบ้านเจอ แชมป์ยูโร 2020 คัดแชมป์สายไปเตะรอบสุดท้ายที่กาตาร์ช่วงปลายเดือนหน้า  

หลังทราบผลการจับสลาก มันชินี่ ออกมากล่าวว่า " ไม่ใช่ผลการจับสลากที่ดี น่าจะดีกว่านี้ เราต้องการหลีกหนี โปรตุเกส เช่นเดียวกับพวกเขาก็อยากหนีเรา แต่นี่คือความจริง เกมนัดเดียวเป็นงานยากอยู่แล้ว แต่เราก็มีความมั่นใจ และคิดบวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่เจองานที่ยากลำบากแบบนี้ "

ส่วนผลการจับสลากแบ่งสายคู่อื่นๆ ในสายเอ เวลส์ จะเปิดบ้านพบกับ ออสเตรีย และ สกอตแลนด์ เจอกับ ยูเครน โดยรอบชิงชนะเลิศ ผู้ชนะคู่ เวลส์ พบ ออสเตรีย จะได้เป็นเจ้าบ้าน เจอกับ ผู้ชนะระหว่าง สกอตแลนด์ กับ ยูเครน ด้านสายบี รัสเซีย จะพบกับ โปแลนด์ และ สวีเดน พบกับ เช็ก ส่วนรอบชิงชนะเลิศ ผู้ชนะคู่ รัสเซีย พบ โปแลนด์ จะได้เป็นเจ้าบ้าน เจอกับผู้ชนะระหว่าง สวีเดน กับ เช็ก

สำหรับ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรปได้ 10 ทีมแชมป์กลุ่มที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติเป็นที่เรียบร้อย ประกอบไปด้วย เซอร์เบีย, สเปน, สวิตเซอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, เบลเยียม, เดนมาร์ก, โครเอเชีย, อังกฤษ, เยอรมนี และ ฮอลแลนด์ เวลานี้ รออีก 3 ทีมจากรอบเพลย์ออฟ ก็จะครบโควต้า 13 ทีม