“มาโน่ โพลกิ้ง” กุนซือ “ช้างศึก” เล็งดึง สุริยา สิงห์มุ้ย หรือ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ เสียบแทนตำแหน่ง “แบ็กซ้าย” แทน “พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา” ที่บาดเจ็บถอยตัวไปแล้ว พร้อมเผยรู้มาอีกว่า “พรรษา เหมวิบูลย์ “ ปราการหลัง “ปราสาทสายฟ้า” จ่อถอนตัวด้วยอีกราย

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน  AFF Suzuki Cup 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ถึง 1 มกราคม 2565 โดย ทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายกับ สิงคโปร์, เมียนมา,ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์ เลสเต ซึ่งล่าสุด พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา  ลงเล่นให้กับ ทรู แบงค็อก ในเกมช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22 ที่เอาชนะ พัทยา ดอลฟินส์ ยูไนเต็ด 5-0 ก่อนจะได้รับบาดเจ็บที่เข่า ซึ่งเมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 พฤศจิกายน เจ้าตัวได้เข้าไปรับการแสกนเอ็มอาร์ไอเพื่อเช็คอาการบาดเจ็บ ก่อนจะมีรายงานออกมาว่าจะต้องพักราว 30 วัน และถอนตัวออกจากทีมชาติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด มาโน่ โพลกิ้ง เปิดเผยถึงกรณีที่ “บาส” พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา แบ๊กซ้ายจากทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ต้องถอนตัวจากทีมชาติเนื่องจากอาการบาดเจ็บว่า รู้สึกเสียใจกับพีระพัฒน์พอสมควรเพราะว่าเป็นนักเตะที่ตัวเองชื่นชอบและพีระพัฒน์เองก็ดีใจอย่างมากที่ได้กลับมาติดทีมชาติอีกครั้งหนึ่ง แต่ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ในโลกของฟุตบอล ส่วนตัวแทนนั้นก็รอเลือกระหว่าง สุริยา สิงห์มุ้ย หรือฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ว่าจะให้ใครมา 

มาโน่ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังรับทราบว่าทาง “โย่ง” พรรษา เหมวิบูลย์ ก็จะถอนตัวเช่นกัน รอดูความชัดเจนจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ อีกครั้ง ส่วนตัวแทนก็ถือว่าลำบากใจเพราะมีตัวเลือกในตำแหน่งเซนเตอร์แบ๊กไม่มากนัก

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่ารู้สึกกดดันหรือไม่จากการเลือกตัวผู้เล่นที่ได้ชุดที่ดีที่สุด และมีเป้าหมายคือแชมป์เท่านั้น มาโน่ กล่าวว่า ส่วนตัวชอบความกดดันอยู่แล้ว ถึงแม้จะมีผู้เล่นที่ดีที่สุดแต่ก็มีเวลาซ้อมกันน้อย ดังนั้นจะทำให้ดีที่สุด แต่ยืนยันว่าไม่มีปัญหาเรื่องความกดดัน และมีความสุขด้วยซ้ำที่ได้ผู้เล่นที่ดีที่สุดมา อยู่ที่การทำงานร่วมกันให้ดี รวมให้เป็นทีมแล้วดูกันว่าสุดท้ายจะเป็นอย่างไรบ้าง แต่ก็มั่นใจว่าจะพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ ได้แน่นอน