ทำเอาเจอร์เก้น คล็อปป์ และ ลิเวอร์พูล ต้องผิดหวังอย่างจังหลังมีรายงานข่าวจากประเทศเยอรมนีที่เผยว่า ดาวเตะที่เร็วเป็นอันดับ 2 ในเวทีบุนเดสลีก้า ปฏิเสธที่จะย้ายไปร่วมถิ่นแอนฟิลด์

            เควิน ชาเดอ ปีกดาวรุ่งของไฟร์บวร์กตัดสินใจเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับสโมสร แม้จะได้รับความสนใจจากเจอร์เก้น คล็อปป์ และลิเวอร์พูล ทั้งนี้ชาเดอ วัย 19 ปี เคยอยู่กับสโมสรบาเบิ้ลสเบิร์ก 03 และ เอเนอร์กี้ ค็อตบุส ก่อนที่จะมาค้าแข้งกับ เอสซี ไฟร์บวร์ก เมื่อปี 2018 ตอนนี้เขาอยู่ในทีมชุดแรกของไฟร์บวร์ก และสามารถสร้างความประทับใจในเวทีบุนเดสลีก้าในฤดูกาลนี้ 

            ไฟร์บวร์กมอบสัญญาฉบับใหม่แก่ชาเดอ เพื่อตอบแทนความก้าวหน้าของเขากับทีม โดยที่ NTV รายงานว่า ชาเดอ ได้ฝากอนาคตระยะยาวของเขากับไฟร์บวร์กแม้ว่าจะเป็นที่ต้องการจากลิเวอร์พูลก็ตาม ทั้งนี้มีข่าวว่า ทัพหงส์แดงต้องการเซ็นสัญญากับชาเดอ แต่ตัวนักเตะต้องการที่จะมีพัฒนาการกับไฟร์บวร์กต่อไปอีกสักระยะ ทั้งนี้ยังมีรายงานว่า ฮันซี่ ฟลิค ก็กำลังจับตามองแข้งรายนี้เพื่อเรียกตัวสำหรับทีมชาติเยอรมันเช่นกัน เรียกว่ามีอนาคตอันยิ่งใหญ่รอเจ้าหนูรายนี้อยู่

            รายงานของ NTV ยังเผยด้วยว่า ชาเดอ เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เร็วที่สุดในเยอรมนี เขาทำความเร็วได้ 36.37 กม./ชม. ในฤดูกาลนี้ ทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่เร็วเป็นอันดับสองในบุนเดสลีก้า รองจาก เจเรไมอาห์ เซนต์ จุสต์ และนั่นยังทำให้ชาเดอ มีสถิติเหนืออัลฟอนโซ่ เดวีส์, เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ และอีกมากมาย และด้วยความเร็วแบบนั้น คุณสามารถเข้าใจได้อย่างถ่องแท้ว่าทำไมคล็อปป์ถึงต้องการให้ชาเดอมาอยู่กับลิเวอร์พูล แต่หงส์แดงอาจต้องรออีกสักหน่อยเพื่อจะได้ตัวนักเตะรายนี้เข้ามาร่วมทีม

            ชาเดอ ซึ่งจะมีอายุครบ 20 ปีในวันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 ถูกเลื่อนชั้นจากทีมยู-23 มาเป็นทีมชุดแรกในฤดูกาลนี้ และตั้งแต่นั้นมาก็ได้เล่นในบุนเดสลีก้าถึง 9 ครั้ง เขาประเดิมสนามให้ทีมชาติเยอรมนีชุด ยู-21 เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ยิงไปแล้ว 3 ประตูจาก 4 เกมให้ทีมชาติของเขา เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า “ผมยังเด็ก ผมต้องการมีประสบการณ์และเผชิญกับการแข่งขันกับทีมอย่างไฟร์บวร์ก ผมอยู่ที่สโมสรที่เหมาะสมที่จะทำอย่างนั้น ผมรู้สึกสบายใจที่นี่และผมอยู่ในความดูแลของผู้ที่มีความรู้ความสามารถและด้วยความเอาใจใส่"

            โยเค่น ซายเออร์ chief sporting officer ของไฟร์บวร์กพูดถึงชาเดอ ว่า “เควินเป็นผู้เล่นที่มากความสามารถและมีพัฒนาการที่ดี เขามีความเร็วมาก และในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขาได้ปรับปรุงทั้งด้านเทคนิคและแทคติก” “ตอนนี้เราต้องทำงานร่วมกันอย่างสม่ำเสมอและจริงจังเพื่อปลดล็อกศักยภาพของเขาต่อไป เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกันและการเดินทางที่น่าตื่นเต้นรออยู่ข้างหน้า”