มาร์ติน สตูเบิล แบ็คซ้ายทีมชาติฟิลิปปินส์ โพสต์อินสตาแกรม ประกาศแยกทาง เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ทีมดังใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ แล้ว หลังโดนค้างเงินค่าเหนื่อย พร้อมยื่นเรื่องถึงฟีฟ่าเป็นที่เรียบร้อย

ความเคลื่อนไหวของ “ค้างคาวมหากาญจน์” เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกไทยลีก M-150 แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งก่อนนี้กระแสข่างมาอย่างต่อเนื่องกำลังประสบปัญหาด้านการเงิน ในช่วงที่ผ่านมา

ทว่าล่าสุด มาร์ติน สตูเบิล แบ็คซ้ายทีมชาติฟิลิปปินส์ ของ "เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด" ได้ออกมาเปิดเผยผ่าน อินสตารแกรมส่วนว่า ตนเองได้แยกทางกับ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด แล้ว เนื่องจากโดนค้างเงินค่าเหนื่อย พร้อมยื่นเรื่องถึงฟีฟ่าให้ช่วยไต่สวนในคดีนี้เป็นที่เรียบร้อย

แบ็กซ้ายทีมฟิลิปปินส์ เปิดเผยอินสตาแกรมว่า “ตอนนี้ผมออกจากทีมแล้วและจะไม่เข้าร่วมการฝึกซ้อมหรือการแข่งขันใดๆ อีกต่อไปคดีของผมอยู่กับหน่วยงานกำกับดูแลของฟีฟ่า ผมกลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเย่นต์ที่มีผลทันที แต่อย่างไรก็ดีผมต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมและทีมงานเมืองกาญจน์ทุกคนที่ร่วมใจในมิตรภาพและความเป็นมืออาชีพ” 

สำหรับ มาร์ติน สตูเบิล เคยผ่านการค้าแข้งในสวิตเซอร์แลนด์ และ ในเมเจอร์ลีก สหรัฐฯ กับ สปอร์ต แคนซัส ซิตี้ ก่อนย้ายมาเล่นกับ เซเรส เนกรอส(ปัจจุบันเป็น ยูไนเต็ด ซิตี้) ตั้งแต่ฤดูกาล 2015 โดยย้ายมาค้าแข้งในไทยกับ การท่าเรือ เอฟซี ในปี 2019 ก่อนย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2021