เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เผยข่าวดี เมื่อ จอห์น เฟล็ค มิดฟิลด์ชาวสกอตต์ ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังล้มวูบคาสนามในเกมที่บุกเฉือน เรดดิ้ง 1-0 เกมเดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทีมใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ออกมาแจ้งข่าวให้แฟนบอลได้ทราบ เมื่อ จอห์น เฟล็ค กองกลางของทีม ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังล้มวูบคาสนามระหว่างเกมลีกรองแดนผู้ดี นัดที่ต้นสังกัด บุกไปเฉือนชนะ เรดดิ้ง 1-0 เมื่อวันอังคารที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ครึ่งหลังของเกมที่ มาเดจสกี สเตเดี้ยม ดาวเตะทีมชาติสกอตแลนด์ ล้มลงโดยที่ไม่ได้มีการปะทะหรือโดนเสียบสกัดแต่อย่างใด ก่อนที่เพื่อนร่วมทีมจะโบกมือให้ทีมแพทย์เข้ามาดูอาการอย่างรวดเร็ว โดยการแข่งขันหยุดลงนานกว่า 10 นาที ก่อนที่ เฟล็ค จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล รอยัล เบิร์คเชียร์ ในระหว่างที่มีสติอยู่ 

จากนั้น ดาวเตะวัย 30 ปี ได้รับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด และนอนรอดูอาการอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 1 คืน ก่อนได้รับอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านในช่วงเช้าวันพุธ โดยยังไม่มีการแจ้งสาเหตุของการล้มวูบลงไปในครั้งนี้ และเขาจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์สโมสรต่อไป

 “เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด รู้สึกยินดีที่ จอห์น เฟล็ค ออกจากโรงพยาบาลแล้วและจะเดินทางกลับเชฟฟิลด์ในวันนี้ ” คำแถลงการณ์จากสโมสร " เขายังคงมีสติสัมปชัญญะ เมื่อถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล รอยัล เบิร์กเชียร์ และได้สื่อสารกับสโมสร และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงครอบครัวของเขาด้วย หลังจากการตรวจร่างกายอย่างครบถ้วนและพักในโรงพยาบาล 1 คืนเพื่อสังเกตอาการ เขาได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ โดยที่ทีมแพทย์ของ ยูไนเต็ด จะติดตามเขาอย่างใกล้ชิดต่อไป ยูไนเต็ด และ จอห์น เฟล็ค ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือในช่วงเวลาที่ตึงเครียดนี้ และสำหรับข้อความให้กำลังใจของทุกคนด้วย””

สำหรับเกมนี้ เจย์เดน โบเกิล ยิงประตูชัยในนาทีที่ 57 ไม่นานก่อนที่ เฟล็ค จะล้มลงไป ทำให้ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เก็บสามแต้มกลับออกมา มีเพิ่มเป็น 23 คะแนน จาก 19 นัด รั้งอันดับ 16 ของตาราง ส่วน เรดดิ้ง แพ้เป็นนัดที่ 10 มี 17 คะแนน ทำให้รั้งอันดับ 20 ของตารางเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ในเวลานี้