ดาวรุ่งวัย18 ปี ของบาร์เซโลน่า และทีมชาติสเปน คว้ารางวัล “โกลเดน บอย” ของ “ตุ๊ตโตสปอร์ต” สื่อกีฬาชื่อดังในประเทศอิตาลี มอบให้นักเตะอายุไม่เกิน 21 ปีจากลีกใหญ่ของยุโรปที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบปี

"ตุ๊ตโตสปอร์ต" สื่อกีฬาชื่อดังในประเทศอิตาลี ได้จัดรางวัล “โกลเดน บอย” เพื่อมอบให้นักเตะอายุไม่เกิน 21 ปี ในฟุตบอลลีกใหญ่ของยุโรป ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้มีนักเตะดาวรุ่งหลายคนมีชื่อเข้าชิงรางวัลนั้น

ล่าสุดทาง "ตุ๊ตโตสปอร์ต" ได้ประกาศรายชื่อนักเตะที่ได้ราวัล "โกลเดน บอย" ประจำปี 2021 นั่นคือ เปดรี้ กอนซาเลซ มิดฟิลด์ดาวรุ่งของทีมบาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งฟุตบอล ลาลีกา สเปน ซึ่งกำลังจะอายุครบ 19 ปีในสัปดาห์นี้ ซึ่งได้รับคะแนนจากคณะกรรมการและมีผลโหวตมากที่สุด

เปดรี้ มิดฟิลด์ ดาวรุ่งของบาร์เซโลน่า แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการกับทีมบาร์เซโลน่า ในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยลงเล่นให้ไป 52 นัดในทุกรายการ และมีส่วนสำคัญให้ “บาร์ซ่า” คว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ พร้อมกับก้าวขึ้นมาเป็น มิดฟิลด์ตัวหลักของทีมชาติสเปน ในศึกฟุตบอล “ยูโร 2020” ได้อีกด้วย

มิดฟิลด์ชาวสเปน เปิดเผยว่า “ผมภูมิใจมากกับรางวัลนี้ ซึ่งต้องขอบคุณ ตุ๊ดโตสปอร์ต ที่มอบรางวัลนี้ให้ผม และขอขอบคุณคณะกรรมการ รวมทั้งแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอด ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ยอดเยี่ยม ซึ่งผมต้องขอบคุณ บาร์เซโลน่า รวมทั้งทีมชาติสเปน ครอบครัว เพื่อนๆ และทุกคนที่สนับสนุนผมเสมอมา หากไม่มีพวกเขา ผมก็คงไม่ได้รางวัลโกลเดน บอย อย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ รางวัล โกลเดน บอย ปี 2021 มีนักเตะที่เข้าลุ้นรางวัล ประกอบด้วย จู้ด เบลลิงแฮม ของโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ และทีมชาติอังกฤษ มีคะแนนมาเป็นอันดับ 2 จามาล มูเซียลา ของบาเยิร์น มิวนิก และทีมชาติเยอรมนี อันดับ 3 ขณะที่ ฟลอเรียน เวิร์ทซ์ ของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน และ กาบี้ ของบาร์เซโลนา ได้อันดับ 4 และ 5 ตามลำดับ