สมาคมว่ายน้ำฯ เตรียมจัดเเข่งขันว่ายน้ำชิงเเชมป์ประเทศไทย 26 พ.ย.-3 ธ.ค. พร้อมคัดตัวนักกีฬาทีมชาติไทยลุยศึกซีเกมส์-เอเชียนเกมส์ ปีหน้า

 สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เเถลงข่าวจัดเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 26 พ.ย.-3 ธ.ค.64 โดยมี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ เเละเเพทย์หญิง ศุภลักษณ์ อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ร่วมเเถลงข่าว

 พล.อ.ศิริชัย กล่าวว่า “ การเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทยครั้งนี้ ที่กำลังจะจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ยังคงให้ความสำคัญเกี่ยวกับมาตรการป้องการโควิด-19  ซึ่งทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมฯได้กำชับเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้มีการระบาด โดยมีการตรวจคัดกรอง บรรดานักกีฬา เเละผู้ฝึกสอน อย่างเข้มข้น รวมถึงการเว้นระยะห่างเเละสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา  ทั้งนี้จะยังไม่เปิดให้เข้าชมการเเข่งขัน หวังว่านักกีฬาทุกคนจะทำผลงานออกมาได้ดี เพื่อกรุยทางสู่การเเข่งขันระดับนานาชาติในอนาคต”

 ด้านพล.อ.เจริญ กล่าวว่า “การเเข่งขันครั้งนี้ ถูกเลื่อนมาตั้งเเต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีนักกีฬาเข้าร่วมทั้งหมด 623 คน จาก 127 สโมสรเเบ่งเป็นรุ่นเล็กอายุระหว่าง 10-11 ปี เเละ 12-13 ปี เริ่มเเข่งขันวันที่ 26-28 พ.ย.64 ส่วนในรุ่นใหญ่อายุระหว่าง 14-15 ปี เเละ 16-18 ปี จะเเข่งขันในวันที่ 29 พ.ย.-3 ธ.ค.64โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการคัดนักกีฬาเข้าร่วมเเข่งขันว่ายน้ำระดับนานาชาติ ในปีหน้า 4 รายการ คือซีเกมส์ ที่เวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-25 พ.ค.65 เเละรายการฟีน่า เวิลด์เเชมเปี้ยนชิพ ที่ญี่ปุ่น ในช่วงเดือนเดียวกัน”

 พล.อ.เจริญ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีอีก 2 รายการสำคัญที่นักกีฬาว่ายน้ำต้องเตรียมตัวเเข่งขันที่สาธารณรัฐประชาชนจีน คือเอเชียนเกมส์ ที่เมืองหางโจว ระหว่างวันที่ 20-28 ก.ย.65 เเละปิดท้ายรายการเอเชียนยูธ
ที่เมืองซัวเถา ในช่วงปลายปีวันที่ 20-28 ธ.ค.65 หวังว่าการเเข่งขันชิงเเชมป์ประเทศไทยรายการนี้ จะได้นักกีฬาว่ายน้ำที่ผ่านการคัดตัวเเละทำเวลาได้ดีเพิ่มเติม เข้าไปเเข่งขันในมหกรรมกีฬาสำคัญทั้ง 4 รายการ จนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป