"จงอางผยอง" เตรียมส่งหนังสือร้องเรียนเปาฑีธิชัย นวลจันทร์ หลังมองว่า 2 จุดโทษที่ทั้ง ทรู แบงค็อก และทีมตัวเองได้ ไม่สมควรเป็นการฟาวล์ ยืนยันไม่ได้ต้องการเปลี่ยนผลการแข่งขัน แต่ขอเรียกร้องความถูกต้อง

สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด เตรียมทำหนังสือถึงคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาทฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ของ ฑีธิชัย นวลจันทร์ ผู้ตัดสินในเกมที่เปิดบ้านแพ้ ทรู แบงค็อกฯ 0-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา 

เกมดังกล่าวมีการทดเจ็บกันนานถึง 16 นาที หลังมีจังหวะจุดโทษเกิดขึ้น 2 ครั้งในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เริ่มจาก น.92 ที่ ทรู แบงค็อก ได้จากจังหวะที่ จักกริช พาละพล ไปทำฟาวล์ ทริสตอง โด ก่อนที่ วานเดอร์ หลุยส์ จะสังหารเข้าไป จากนี้เจ้าถิ่น ขอนแก่น มาได้จุดโทษคืนบ้าง จากจังหวะที่ เอเวอร์ตัน กอนคัลเวส ขึ้นโหม่งแล้วไปกระแทกทางด้านหลังของ อภิศร ภูมิชาติ แต่ทว่า อิบสัน เมโล่ ดันยิงหลุดเสาออกไป ทำให้จบเกมพ่ายแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย

ล่าสุดมีรายงานว่า สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด จะทำเรื่องร้องเรียนการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินอย่าง ฑีธิชัย นวลจันทร์ แน่นอน เพราะมองว่าทั้ง 2 จุดโทษที่เกิดขึ้น ไม่ควรเป็นจุดโทษด้วยกันทั้งสองลูก 

ทั้งนี้การร้องเรียนของสโมสร "จงอางผยอง" ไม่ได้ต้องการให้มีการเปลี่ยนผลการแข่งขันแต่อย่างใด แต่อยากให้คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาทฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้พิจารณามาตรฐานของกรรมการที่ตัดสินอย่างไม่ถูกต้องต่อไป