ทีมชาติเบลเยียม และ ทีมชาติฝรั่งเศส ตีตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่กาตาร์ เป็นที่เรียบร้อย หลังคว้าชัยเหนือคู่แข่ง ทำให้ตามหลัง ทีมชาติเยอรมนี และ ทีมชาติเดนมาร์ก ที่เข้ารอบไปก่อนหน้านี้ รวมเป็น 4 ทีม

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป ได้อีกสองทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ช่วงปลายปีหน้าแล้ว หลังจาก ทีมชาติเบลเยียม และ ทีมชาติฝรั่งเศส ต่างคว้าชัยในการแข่งขันนัดรองสุดท้ายของแต่ละกลุ่มเมื่อวันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามทีมชาติเยอรมนี และทีมชาติเดนมาร์ก ที่เข้ารอบไปก่อนหน้านี้แล้ว

เกมที่้ คิง โบดวง สเตเดียม ทัพปีศาจแดงดำแห่งยุโรป เอาชนะ เอสโตเนีย ไปได้ 3-1 ได้ประตูจาก คริสตีย็อง เบนเตเก้ นาทีที่ 11, ยานนิค การ์ราสโก้ นาทีที่ 53 และ ธอร์กาน อาซาร์ นาทีที่ 74 ส่วนทีมเยือนได้ประตูตีไข่แตกจาก เอริค ซอร์กา นาที 70 ส่งผลให้ เบลเยียม เก็บเพิ่มเป็น 19 คะแนน คว้าแชมป์กลุ่มอี และตีตั๋วผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 แน่นอนแล้ว 

โดยแม้ทีมชาติเวลส์ จะเปิดบ้านถล่ม เบลารุส ไป 5-1 แต่มีเพิ่มเพียง 14 แต้ม ทำให้ไล่ไม่ทัน ได้เพียงแค่ลุ้นเพลย์ออฟ โดยต้องแย่งกับ ทีมชาติเช็ก ที่รั้งอันดับ 3 มี 11 คะแนน ในนัดสุดท้าย ส่วน เอสโตเนีย อยู่อันดับ 4 รองสุดท้ายของกลุ่มอี ยังมี 4 คะแนนเท่าเดิม ตกรอบไปพร้อมกับ เบลารุส ที่มี 3 แต้ม

ขณะที่ ทีมตราไก่ ถล่ม คาซัคสถาน แบบขาดลอย 8-0 เกมนี้ คิลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ โชว์ฟอร์มเป็นพระเอก ทำไป 4 ประตู ซึ่งถือเป็นคนแรกที่ทำ 4 ลูกในนัดเดียวรอบ 63 ปี หรือตั้งแต่ปี 1958 ของทีมบ้านเกิด ส่วนอีก 4 ลูก มาจาก คาริม เบนเซม่า ซัดเบิ้ล และ อาเดรียง ราบิโอต์ กับ อ็องตวน กรีซมันน์ คนละประตู

ทำให้ทัพน้ำหอม มี 15 คะแนน จาก 7 เกม นำ ฟินแลนด์ อันดับสอง 4 แต้ม เหลืออีก 1 เกม ไล่ไม่ทันแล้ว ได้ตีตั๋วไปบอลโลกอีกทีม ส่วนอันดับสองกลุ่มดี ยังต้องลุ้นระหว่าง แข้งฟินน์ ที่มี 11 คะแนน กับ ยูเครน อันดับ 3 ที่มี 9 แต้ม ในนัดสุดท้าย ที่จะทำการแข่งขันในวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายนนี้