ทีมโปโลน้ำสาวไทย เตรียมเเผนเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่อง รอลุยศึกเอเชียนเกมส์2022 หลังสร้างผลงานยอดเยี่ยมคว้ารองเเชมป์รายการ "FINA Water Polo Challengers Cup "ที่โคลอมเบีย

 ความเคลื่อนไหวโปโลน้ำสาวทีมชาติไทย ชุดรองเเชมป์ “FINA Water Polo Challengers Cup2021”ที่ประเทศโคลอมเบีย โดยเเพ้ในเกมนัดชิงกับสาวเจ้าถิ่นไป 11-14 ไปอย่างน่าเสียดาย โดย พล.อ.สรศักดิ์ ขาวกระจ่าง
ประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำ กล่าวว่า รู้สึกดีใจกับผลงานของนักกีฬาโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย ที่คว้าตำเเหน่งรองเเชมป์มาได้ ทั้งที่เพิ่งรวมตัวฝึกซ้อมกันเพียง 1 เดือนเท่านั้น หลังจากห่างหายกันไปนานเกือบ 2 ปี ในช่วงสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องขอชื่นชม ”โค้ชมุก” สินีนาฏ สนธิภักดี ที่มารับงานต่อในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่ผสมผสานนักกีฬาหน้าใหม่กับผู้เล่นตัวเก่ามากประสบการณ์ได้อย่างลงตัว จนพาทีมทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ เเม้จะเเพ้โคลอมเบียไปในเกมรอบชิง เเต่นับเป็นประสบการณ์ของทีมโปโลน้ำไทย ที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับเรื่องของเวลา สภาพอากาศในโซนทวีปอเมริกาใต้ รวมถึงเสียงเชียร์ของชาติเจ้าภาพ ยอมรับว่าพอใจมากกับพัฒนาการที่ได้เล่นในทัวร์นาเม้นต์นี้ 

 พล.อ.สรศักดิ์ กล่าวต่อว่า สิ่งที่ประทับใจที่สุด นอกจากผลงานของนักกีฬาไทยเเล้วก็คือ สปิริตของนักกีฬาที่เห็นได้จากภาพหลังจบการเเข่งขัน ที่ได้เห็นบรรดานักกีฬาเเละผู้ฝึกสอนทั้งไทยเเละโคลอมเบีย เข้าสวมกอดกัน มีการพูดคุยให้กำลังใจสื่อให้เห็นถึงความรักสามัคคี นับเป็นเรื่องดีที่เป็นอีกหนึ่งจุดประสงค์หลักของสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ  

 โดยหลังจากนี้หากนักกีฬากลับถึงเมืองไทย จะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของศบค. เเล้วจะเรียกเก็บตัวฝึกซ้อมต่อทันทีหลังพ้นการกักตัว เป้าหมายเพื่อเตรียมทีมลงเเข่งขันในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2022 ต่อไป