โปโลน้ำสาวไทย ต้านไม่ไหวพ่ายเปอร์โตริโก 8-11 จบอันดับ 3 ของกลุ่ม ยังมีลุ้นเข้าชิง หากเอาชนะในเกมรอบตัดเชือกที่ต้องล้างตากับเปอร์โตริโกอีกครั้ง

 ความเคลื่อนไหวทีมโปโลน้ำหญิง ทีมชาติไทยชุดลุยศึก FINA Water Polo Challengers Cup 2021 ระหว่างวันที่ 2-7 พ.ย.64 ที่เมืองบาร์รังกิยา ประเทศโคลอมเบีย หลังจากที่เกมเเรกเอาชนะเวเนซุเอลา 17-9 เเละเสมอเจ้าภาพโคลอมเบีย 12-12 ล่าสุดลงเเข่งขันนัดสุดท้ายของรอบเเรกพบกับทีมชาติเปอร์โตริโก 

 ผลปรากฏว่าทีมโปโลน้ำสาวไทย ต้านความเเข็งเเกร่งไม่ไหว พ่ายไป 8-11 ทำให้จบอันดับ3ของกลุ่ม ด้วยผลงาน ชนะ 1 เสมอ 1 เเละเเพ้ 1  โดยต้องเจอกับสาวเปอร์โตริโก ที่จบอันดับ 2 ของกลุ่มอีกครั้ง ในรอบตัดเชือก หากทีมใดชนะจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศทันที

 "โค้ชมุก" สินีนาฏ สนธิภักดี  หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมโปโลน้ำสาวไทย  กล่าวว่า”เสียดายที่เราไม่สามารถเก็บชัยชนะได้  เเม้จะศึกษารูปเเบบการเล่นของเปอร์โตริโกมาเเล้ว ว่ามีลักษณะเดียวกันกับทีมโคลอมเบีย คือรูปร่างสูงใหญ่โดดเด่นในเรื่องของพละกำลัง เเต่ด้วยความที่นักกีฬาของเราต้องลงเเข่งติดกัน ทำให้มีปัญหาเรื่องสภาพร่างกาย ส่งผลให้เเพ้ไปในที่สุด”

 โค้ชมุก กล่าวต่อว่า ไม่เสียใจกับผลการแข่งขัน ถือว่าทุกคนสู้เต็มที่เเล้ว ส่วนการเจอกับเปอร์โตริโกอีกครั้ง ในรอบตัดเชือก คงต้องวางแผนให้รอบคอบ และกำชับลูกทีมให้มีสมาธิกับเกม อาจต้องเจอแรงกดดันจากเสียงเชียร์อย่างหนัก อย่างไรก็ตามจะพยายามสู้อย่างเต็มที่เพื่อโอกาสในการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

 สำหรับการเเข่งขันโปโลน้ำหญิง รายการ FINA Water Polo Challengers Cup 2021 รอบรองชนะเลิศ ระหว่างไทย พบ เปอร์โตริโก จะเเข่งขันในคืนวันศุกร์ที่ 5 พ.ย. 64 เวลา 02.00 น.