พอล สโคลส์ อดีตกองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยว่า ดาวเตะปีศาจแดงรายนี้ไม่ควรได้ลงเล่นให้กับสโมสรอีกหลังเกมแดงเดือดที่พ่ายให้กับลิเวอร์พูลเมื่อคืนที่ผ่านมา

             พอล สโคลส์ เชื่อว่า ปอล ป็อกบา ไม่ควรเล่นให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกเลย หลังจากที่เขาโดนไล่ออกจากสนามในเกมที่พ่ายลิเวอร์พูล 5-0 ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564) โดยทีมของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ตามหลัง 4-0 ในครึ่งแรกและถูกโห่ไล่จากผู้สนับสนุนของทีม

             โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ทำแฮตทริกได้สำเร็จหลังเริ่มครึ่งหลังมาได้ไม่นาน ในขณะที่ป็อกบา ที่ถูกส่งลงสนามในฐานะตัวสำรองในครึ่งหลังกลับถูกไล่ออกจากสนามในนาทีที่ 60 หลังเข้าไปเสียบสกัดหนักใส่นาบี เกอิต้า หลังเกม สโคลส์ เรียกร้องให้แมนฯ ยูไนเต็ด โละป็อกบาออกจากทีม และยืนกรานว่ากองกลางรายนี้จะไม่ถูกคิดถึงอย่างแน่นอนหากเขาย้ายออกจากโอลด์ แทรฟฟอร์ดในเดือนมกราคม

             “การบอกว่าเป็นวันที่น่าผิดหวังนั้นมันยังน้อยไป” สโคลส์กล่าวกับ Premier League Productions “ผมคิดว่าเราทุกคนตระหนักดีว่ามันยาก ผมคิดว่าผู้จัดการทีมจมอยู่กับอารมณ์ความรู้สึกของการคัมแบ็ค (ในเกมกับอตาลันต้า) เมื่อคืนวันพุธ” “เราสามารถกลับมาสู่เกมนั้นได้แต่คุณไม่มีทางทำแบบนั้นในเกมกับลิเวอร์พูล พวกเขามีคุณภาพมากเกินไป” “ผมไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องของการขาดความพยายาม ผมคิดว่าในทางแท็คติกพวกเขาเตรียมการมาในแนวทางที่สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ และโชคไม่ดีที่มันเกิดขึ้นจริงๆ”

             "ปอล ป็อกบา ลงสนามมาในช่วงพักครึ่งเพื่อพยายามจะช่วยทีมและอาจทำได้ดีพอสมควร เขาพยายามครองบอล พยายามแสดงให้เห็นว่าเขาแข็งแกร่งแค่ไหนในใจกลางสนาม... และเขาก็เป็นคนทำให้เสียประตู" “ต่อมาก็โดนไล่ออกด้วยการเข้าสกัดที่งี่เง่า ตอนนี้คุณตามหลัง 5-0 กับผู้เล่น 10 คน”

             “คุณต้องคิดว่า ถ้าโอเล่ยังเป็นผู้จัดการทีมอยู่ที่นั่น เราจะเห็นปอล ป็อกบา อีกครั้งในสีเสื้อของแมนฯ ยูไนเต็ด หรือไม่? เขาสร้างความโกลาหลในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ทุกคนรู้ดีว่าเขามีพรสวรรค์ขนาดไหน ทุกคนเชื่อใจเขา ผู้จัดการทีมทุกคนเชื่อใจเขา พยายามที่จะให้เขาได้ทำอะไรในแบบของเขา และให้เขาเป็นผู้เล่นในแบบที่เขาเป็น" “แต่ด้วยความสับสนวุ่นวายทั้งหลาย, การไม่เซ็นสัญญา, เหมือนจับสโมสรเรียกค่าไถ่ จากนั้นเขาก็ลงมาแล้วทำอะไรแบบนั้น”

             “มันไม่ใช่ความผิดของโอเล่ อย่าเข้าใจผมผิด แต่นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของมันซึ่งเกือบจะสรุปฟอร์มการเล่นของแมนฯ ยูไนเต็ดในวันนี้” "เขาอาจจะได้เล่น [อีกครั้ง]? แต่ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะขาดอะไรไปถ้าเขาไม่ลง" “เขามีโอกาสมากมาย เขาเอาแต่พูดว่าเขาขาดความสม่ำเสมอ แต่นั่นเป็นเพียง [การขาด] วินัยและการไม่ให้เกียรติผู้จัดการทีมและเพื่อนร่วมทีมของคุณกับสิ่งที่เขาทำในวันนี้”