ลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูของลิเวอร์พูลออกมาเผยว่า เพื่อนร่วมทีมหงส์แดงของเขารายนึงนั้นสามารถเข้ากันได้ดีกับเพื่อนๆ ในทีมทุกคน

            ลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูโลกลืมชาวเยอรมันของลิเวอร์พูล ได้พูดคุยกับ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ราชาข่าวซื้อขายนักเตะคนดังชาวอิตาลีเกี่ยวกับทุกสิ่งทุกอย่างในถิ่นแอนฟิลด์ และนายทวารวัย 28 ปีรายนี้ก็ได้พูดอะไรดีๆ เกี่ยวกับตัวโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงชาวอียิปต์ของทีม

            ผู้รักษาประตูค่าตัว 4.7 ล้านปอนด์เปิดเผยว่า เขาไม่เคยเห็นอะไรอย่างที่ซาลาห์เคยทำได้มาก่อนกับการทำผลงานได้อย่างน่าเหลือเชื่อในฤดูกาล 2017/18 หลังจากย้ายมาจากโรม่าด้วยค่าตัว 34 ล้านปอนด์ โดยดาวเตะทีมชาติอียิปต์ซัดไปถึง 44 ประตูจากการลงสนาม 52 เกมให้หงส์แดง และคาริอุสก็ประทับใจอย่างเห็นได้ชัด

            ทั้งนี้มือกาวชาวเยอรมันให้สัมภาษณ์ทาง Twitch ว่า “ผลกระทบต่อทีมที่มากที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นก็คือซาลาห์ในฤดูกาลแรกของเขา เขาคือผู้ทำประตูชัยในเกมให้เรา ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบมาก่อนเลย โมเข้าได้กับทุกคน เขาทำงานหนักมาก เขาสมควรได้รับมัน"

            เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้ยินว่าซาลาห์เข้าได้กับทุกคนที่ลิเวอร์พูล แต่อันที่จริงแล้ว มันคงเป็นเรื่องน่าประหลาดใจถ้าใครก็ตามที่แอนฟิลด์จะมีปัญหากับนักเตะวัย 29 ปีรายนี้หลังจากได้เห็นเขาเป็นคนที่ต้องแบกทีมหงส์แดงแทบจะคนเดียวในบางครั้ง จนถึงตอนนี้ในฤดูกาลนี้ อดีตกองหน้าจากเชลซียิงไปแล้ว 9 ประตูจาก 9 เกม ความสม่ำเสมอของเขาค่อนข้างเหลือเชื่อ

            และตอนเขาเล่น กองเชียร์ลิเวอร์พูลบางส่วนอาจไม่สามารถเพลิดเพลินกับการดูซาลาห์ในตอนนี้เมื่ออนาคตของเขากับสโมสรยังคงไม่แน่ไม่นอน โดยแข้งหมายเลข 11 ของลิเวอร์พูลกำลังย่างเข้าสู่สองปีสุดท้ายของสัญญาแล้ว และยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เกี่ยวกับสัญญาใหม่ The Athletic รายงานว่า Fenway Sports Group (FSG) ไม่กระตือรือร้นที่จะตอบสนองต่อความต้องการค่าเหนื่อย 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ของเขา เนื่องจากพวกเขาไม่ต้องการทำให้โครงสร้างค่าจ้างเสียหาย

            แต่เมื่อมาดูมุมมองของแฟนๆ บางส่วนก็เชื่อว่าเพื่อนร่วมทีมของซาลาห์ไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ เกี่ยวกับเขาหากจะได้รับเงินค่าเหนื่อยในจำนวนนั้น เพราะถ้าจะว่ากันตามตรงแล้ว เขาสมควรได้รับมัน และถ้าคำพูดของคาริอุสเป็นความจริงที่ว่าซาลาห์เข้ากับทุกคนได้ นั่นก็ทำให้แฟนๆ มั่นใจมากขึ้นว่าจะไม่มีเพื่อนร่วมทีมคนไหนที่จะลุกขึ้นมาโวย