จับได้ทันควัน! สามีของ แอกเนส ติรอป นักวิ่งสาวทีมชาติเคนยา เจ้าของสถิติโลก วิ่ง 10 กม.ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวได้แล้ว หลังหลบหนีจากคดีฆาตกรรมภรรยาตัวเอง โดยโทรสารภาพกับพ่อแม่เหยื่อว่าก่อเหตุ ก่อนหลบหนีแต่สุดท้ายไม่พ้น

จากเหตุเศร้าของวงการกรีฑาโลก เมื่อ แอกเนส ติรอป นักวิ่งสาว ทีมชาติเคนยา เจ้าของสถิติโลก วิ่ง 10 กม. ถูกพบว่าเสียชีวิตในบ้านพัก ที่เมืองอิเทน ประเทศเคนยา เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา พร้อมมีบาดแผลถูกแทงบริเวณหน้าท้อง และคำคอ โดยมี เอ็มมานูเอล โรติช สามีของเธอตกเป็นผู้ต้องสงสัย และหายตัวไปโดยไม่สามารถติดต่อได้นั้น

ทาง ทอม มาโกรี ผู้บัญชาการตำรวจ เคโยนอร์ธ ที่ดูแลพื้นที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า “ผู้ต้องสงสัยได้โทรศัพท์ไปหาพ่อแม่ของเหยื่อพร้อมบอกว่าได้ทำบางอย่างที่ผิดพลาด ทำให้เราพอสรุปได้ว่าคดีนี้ใครน่าจะเป็นคนร้าย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามเส้นทางหลบหนีจากสัญญาณโทรศัพท์ดังกล่าว”

ล่าสุดสื่อท้องถิ่นได้รายงานข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว เอ็มมานูเอล โรติช สามีของ ติรอปได้แล้ว โดยเขาพยายามขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อถูกสั่งให้หยุดรถ แต่สุดท้ายรถคันดังกล่าวเครื่องพังในระหว่างหลบหนี ทำให้เขาถูกจับได้ในที่สุด โดยตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน อูฮูรู เคนยัตตา ประธานาธิบดี เคนยา ได้ออกมาแสดงความเสียใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “เราต้อสูญเสียนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงมากมายให้กับประเทศ เธอเป็นนักกีฬาที่อนาคตกำลังรุ่งโรจน์ด้วยวัย 25ปี เราเสียใจที่เธอต้องจากไปเพราะอาชญากรรม และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กฎหมายอย่างเต็มที่เพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุอย่างคนโง่เขลามาลงโทษขั้นสูงสุด”

ทั้งนี้ แอกเนส ติรอป วัย 25 ปี เพิ่งสร้างสถิติโลกวิ่ง 10 กม.หญิง ในการแข่งขันรายการ โรด ทู เรคคอร์ด ที่ประเทศเยอรมนี เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ด้วยเวลา 30 นาที 1 วินาที และคว้าอันดับ 4 ในมหกรรมโอลิมปิก เกมส์ 2020 ประเภทวิ่งระยะ 5,000 เมตรหญิง