แจ็ค วิลเชียร์ อดีตแข้งตัวเก่งของอาร์เซนอลยอมรับว่า การได้เห็นผู้เล่นของทัพเดอะ กันเนอร์ส รายนึงนั้นทำให้เขานึกถึงตัวของเขาเอง

            แจ็ค วิลเชียร์ ยกย่องชาร์ลี ปาตินโญ่ ดาวรุ่งของอาร์เซนอล หลังจากที่อดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับเดอะ กันเนอร์ส หลังเจ้าตัวกลับมาที่สโมสรและกำลังฝึกซ้อมกับทีมของมิเกล อาร์เตต้า เพื่อรักษาความฟิตในขณะที่เขากำลังมองหาทีมใหม่ค้าแข้งรวมไปถึงได้อบรมใบอนุญาตโค้ชควบคู่ไปกับงานฟิตเนสที่เฮลเอนด์

            การกลับมาซ้อมที่อาร์เซนอลทำให้วิลเชียร์ได้เห็นปาตินโญ่ ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องจากหลายๆ คนว่าเป็น 'วิลเชียร์ คนต่อไป' อย่างใกล้ชิดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และอดีตมิดฟิลด์เวสต์แฮมและบอร์นมัธก็กล่าวถึงนักเตะวัย 17 ปีรายนี้เมื่อถูกถามถึงดาวรุ่งของเดอะ กันเนอร์ส

            "ผมรู้จักเขา ผมเคยเห็นเขาเล่นและเขาเป็นผู้เล่นที่ดี” วิลเชียร์บอกกับ PA เมื่อถูกถามเกี่ยวกับปาตินโญ่ “เห็นได้ชัดว่าเขายังเด็กมากและยังต้องการพัฒนาอีกมาก แต่แน่นอนว่าเขาเป็นคนที่ทุกคนในสนามซ้อมพูดถึง” “ผู้เล่นในทีมชุดใหญ่รู้ว่าเขาเป็นใครและเขาเป็นผู้เล่นที่ดีและเป็นหนึ่งในอนาคตของทีมอย่างแน่นอน”

            เสียงชื่นชมในตัวปาตินโญ่มีเพิ่มขึ้นที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ในปีนี้ และดูเหมือนว่าวันเดอร์คิดรายนี้เคยเกือบจะได้ประเดิมสนามให้ทีมชุดใหญ่ในศึกคาราบาว คัพ เมื่อเดือนที่แล้วที่เอาชนะเอเอฟซี วิมเบิลดัน ทว่าอาร์เตต้ากลับลำไม่ใช้งานแข้งรายนี้ แต่ดูเหมือนว่าปาตินโญ่จะพร้อมที่จะเป็นส่วนนึงของทีมของอาร์เตต้าในเร็วๆ นี้ เมื่อเดือนที่แล้ว ฌอน โอคอนเนอร์ แมวมองของเดอะ กันเนอร์ส ที่เป็นคนที่ค้นพบทั้งวิลเชียร์และปาตินโญ่ออกมาเผยว่าปาตินโญ่นั้นคือ 'เดอะ เบสต์' หรือแข้งที่เก่งที่สุดเท่าที่เขาเคย โดยที่ตัววิลเชียร์เองก็หนุนหลังให้แข้งรายนี้ประสบความสำเร็จและยอมรับว่าเขาเห็นความคล้ายคลึงกันระหว่างทั้งคู่

            “ใช่ มีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง” กองกลางวัย 29 กล่าวเสริม “มีมากพอสมควร แต่เขาเป็นผู้เล่นที่แตกต่างกันเช่นกัน และผมคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้คนจะมองว่าเขาเป็นใครแทนที่จะพูดว่า 'โอ้ เขาคือแจ็ค วิลเชียร์ คนต่อไป'” “เขามีคุณสมบัติบางอย่างที่ผมไม่มีอย่างแน่นอน และมีหลายอย่างที่เขาต้องปรับปรุง แต่เขาจะสร้างชื่อให้ตัวเองในอนาคต”

            แม้ว่าเขาจะอบรมโค้ชไปพร้อมๆ กับการฝึกซ้อม แต่วิลเชียร์ก็ยืนยันว่าเขากำลังโฟกัสไปที่การกลับไปเล่นมากกว่าการเป็นโค้ชในตอนนี้

            “ในขณะนี้ ผมกำลังอบรมโค้ชและสโมสรก็ช่วยเหลือผมด้วย และผมก็ช่วยเด็กๆ ในอะคาเดมีด้วยเช่นกัน” วิลเชียร์ กล่าวกับ Sky Sports "แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ผมชอบและอาจเป็นสิ่งที่ผมเล็งๆ ไว้ในอนาคต แต่ตอนนี้ผมยังต้องการเล่น" “ผมรู้สึกว่าผมยังมีอะไรที่จะให้ได้อีกมากและมีบางสิ่งที่ต้องพิสูจน์ นั่นคือเหตุผลที่ผมยังไม่ต้องการที่จะจบการค้าแข้งและเริ่มอาชีพโค้ชในตอนนี้”