ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก เตรียมส่ง 2 ผู้เล่นบราซิลของพวกเขาเดินทางตรงไปยังสเปนหลังเสร็จภารกิจรับใช้ทีมชาติเมื่อคืนที่ผ่านมา

             ลิเวอร์พูลกำลังพิจารณาที่จะส่งอลิสซอน และ ฟาบินโญ่ ไปสเปนหลังเสร็จสิ้นภารกิจในทีมชาติบราซิล เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ทั้งคู่ประสบปัญหาการกักตัวในสหราชอาณาจักร

             หงส์แดงมีคิวกลับมาเล่นพรีเมียร์ ลีก กับวัตฟอร์ดในวันเสาร์ เวลา 12.30 น. (ตามเวลาอังกฤษ) หลังเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกของของบราซิลกับอุรุกวัยเพียง 36 ชั่วโมง ก่อนหน้านี้ลิเวอร์พูลมีแผนที่จะทำให้ดูโอบราซิลเลี่ยนทั้งสองกลับอังกฤษให้ทันเวลาสำหรับการแข่งขันสุดสัปดาห์นี้ด้วยการนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวกลับมา

             อย่างไรก็ตาม ฟาบินโญ่เปิดเผยว่าเขาและอลิสซอนน่าจะพลาดการแข่งขันพรีเมียร์ ลีก ระหว่างลิเวอร์พูล กับ วัตฟอร์ด ที่จะเตะกันในบ่ายวันเสาร์ นั่นเพราะผู้เล่นทั้งสองอยู่ในทีมชาติบราซิลที่จะเจอกับอุรุกวัยในคืนวันพฤหัสบดีซึ่งตรงกับช่วงเช้าตรู่วันศุกร์ (ของอังกฤษ) ซึ่งฟาบินโญ่เผยว่า สโมสรกำลังพิจารณาส่งพวกเขาทั้งสองไปสเปนหลังเสร็จภารกิจให้ทีมชาติก่อนเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มกับแอตเลติโก้ มาดริด ในคืนวันอังคาร

             “ผมเชื่อว่าเกมกับวัตฟอร์ดจะยากมากๆ สำหรับเรา ผมไม่คิดว่าเราจะได้เล่น ไม่ว่าจะเป็นอลิสซอนหรือตัวผมเอง” ฟาบินโญ่กล่าวในการแถลงข่าวก่อนเกมกับอุรุกวัย “แมตช์กับอุรุกวัยจะเป็นคืนวันศุกร์ที่นี่ (ในสหราชอาณาจักร) และแมตช์กับวัตฟอร์ดจะแข่งตอนเที่ยงครึ่ง” “ด้วยสิ่งที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึงการเดินทาง ผมไม่รู้ว่าเราจะมีเวลาเท่าไรระหว่างเกมหนึ่งกับอีกเกมหนึ่ง”

             ซึ่งหากพวกเขากลับมายังอังกฤษในสุดสัปดาห์นี้ ผู้เล่นทั้งสองจะต้องเข้ารับการกักตัวตามคำสั่งเป็นเวลา 10 วันหากพวกเขาบินตรงกลับมาที่อังกฤษ เนื่องจากบราซิลเล่นในโคลอมเบีย ซึ่งยังคงอยู่ในบัญชีแดงของสหราชอาณาจักร แต่หากเดินทางกลับในหรือหลังวันที่ 21 ตุลาคม พวกเขาจะไม่ต้องกักตัว

             “ผมเชื่อว่าเราจะไม่ลงเล่น” นักเตะวัย 27 ปีกล่าวเสริม “เรายังจะต้องกักตัวด้วย แต่สโมสรยังศึกษาอยู่ว่าจะบินตรงไปยังสเปนเพื่อเล่นกับแอตเลติโก้ มาดริด และกักตัวที่นั่นดีกว่าหรือไม่ โดยไม่ต้องพักที่โรงแรมในอังกฤษ” อย่างไรก็ตามเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และดิโอโก้ โชต้า พร้อมลงเล่นในเกมกับวัตฟอร์ด เนื่องจากทั้งคู่หายจากปัญหากล้ามเนื้อแล้ว