สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ พร้อมจัดศึก EGAT (อีแกท) ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2654 ระดับประชาชน และระดับยุวชน ปลายเดือนตุลาคมนี้ในระบบปิด พร้อมกับเดินหน้าหารือ "ภูเก็ต" เตรียมจัดแมทช์เยาวชนต่อในเดือนธันวาคม

พันโทหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดการแข่งขัน EGAT (อีแกท) ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2654 ระดับประชาชน และระดับยุวชน ว่า ขณะนี้ ทุกอย่างเตรียมการไว้พร้อมเกือบสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยเจ้าหน้าที่และนักกีฬาจะต้องเข้าระบบบับเบิ้ลที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

"สำหรับประเภทยุวชนจะแข่งระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2564 จากนั้นวันที่ 30 ตุลาคม-2 พฤศจิกายน จะเป็นการแข่งขันระดับประชาชน ทั้งนี้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่จะเข้าพักภายในหอพัก 700 ปีภายในสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีเท่านั้น ซึ่งผู้ร่วมการแข่งขันจะต้องได้รับวัคซีนแล้ว ส่วนผู้ยังไม่ได้รับวัคซีน ต้องมีผลการตรวจ ATK ยืนยันก่อนเดินทาง ไม่เกิน 72 ชั่วโมง จากนั้นระหว่างที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่จะต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซ้ำทุกๆ 3 วัน " เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าว

ขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พันโทหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร พร้อมคณะ นำโดยพลตรี อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานคณะที่ปรึกษาสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ร่วมประชุมกับ ผู้แทนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต, สมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต ,สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต และ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต ที่เทศบาลนครภูเก็ต เพื่อเตรียมการแข่งขัน EGAT (อีแกท) ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2654 ระดับเยาวชน โดยในการประชุมครั้งนี้ ได้มีการแบ่งหน้าที่ และมอบหมายให้คณะทำงานแต่ละฝ่าย ได้ดำเนินการในแต่ละส่วน รวมถึงมีการวางมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งหลังจากนี้ ก็จะมีการประสานงานกันเป็นระยะ เพื่อความพร้อมในการจัดการแข่งขันทั้งในเชิงกีฬาและการท่องเที่ยว