“โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือ “สิงห์เจ้าท่า” เปิดใจถึงประเด็นความผิดพลาดของ “นิติพงษ์ เสลานนท์” ในเกมพ่าย “บุรีรัมย์” บอก ไม่ติดใจเพราะเขารู้ความผิดพลาดของตัวดี และเชื่อความผิดพลาดครั้งนี้จะเป็นบทเรียนของตนเอง เพื่อไม่เลือกเล่นในช็อตแบบนั้นอีก 

จากเกมที่ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านพ่ายให้กับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-2 โดยประตูแรกที่ สิงห์เจ้าท่า เสียประตูจุดเริ่มเกิดจากความผิดพลาดส่วนตัวของของ “นิติพงษ์ เสลานนท์” 

"โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือ การท่าเรือ เอฟซี เปิดถึงจังหวะดังกล่าวว่า ตนเองได้มีการคุยกับ นิติพงษ์ และ เขาก็บอกว่ารู้ตัวเองว่าเลือกช็อตในการเล่นผิดพลาด ซึ่งถ้าเขารู้ตัวว่าพลาด เราก็คงไม่ไปตำหนิเขา ก็ให้เป็นบทเรียนว่าครั้งต่อไปต้องไม่เล่นในช็อตแบบนี้อีก เพราะมันอยู่หน้าประตูด้วยซ้ำไป ตัวเขาก็รู้ตัวเอง แต่ก็ไม่มีอะไร แค่อย่าทำอีก ต้องเลือกช็อตที่เคลียร์ที่สุด"

นอกจากนี้ “โค้ชโอ่ง" ยังเปิดเผยถึงเกมนัดต่อไปที่จะต้องยกพลบุกไปเยือน สมุทปราการซิตี้ ว่า "เขี้ยวสมุทร เป็นทีมที่เล่นเป็นทีมเวิร์ค เราก็ดูมาหลายๆ แมตช์ เราไม่ได้มีทางให้เลือกมากนัก เราแค่ต้องทำของเราให้เต็มที่ที่สุด กลับมาเก็บแต้มให้ได้ด้วยศักยภาพผู้เล่นที่เรามีอยู่ มองเป็นนัดต่อนัดไป เพราะ ซัวเรซ ก็โดนแบนด้วย คงต้องคุยกันเยอะๆว่าจะแก้ปัญหากันอย่างไร"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป การท่าเรือ เอฟซี  จะบุกไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม เวลา 17.30 น. ติดตามการถ่ายทอดสดได้ทาง AIS PLAY