เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมคนใหม่ของวัตฟอร์ดเผยความลับของเลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรเก่าที่เขาเคยพาไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก และงานนี้ก็อาจทำให้แฟนๆ ของทัพจิ้งจอกสยามชอบใจ

              เคลาดิโอ รานิเอรี อดีตผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่าเขาไม่ได้กล่าวคำพูดประจำตัวอย่าง 'Dilly-Ding, Dilly-Dong' (ดิลลี่-ดิง, ดิลลี่-ดอง) อีกเลยนับตั้งแต่ออกจากสโมสรดังกล่าว ทั้งนี้กุนซือชาวอิตาลีที่กำลังจะมีอายุครบ 70 ปีในสัปดาห์หน้าได้จัดงานแถลงข่าวครั้งแรกของเขาในฐานะผู้จัดการทีมวัตฟอร์ดเมื่อวานที่ผ่านมา (พุธที่ 13 ตุลาคม 2564) หลังจากเข้ามาแทนซิสโก้ มูนญอซ กุนซือชาวสเปนที่ถูกไล่ออกหลังเก็บเจ็ดแต้มจากเจ็ดเกมแรกของฤดูกาล

              รานิเอรี ผู้คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ กลับมาสู่เวทีพรีเมียร์ ลีก เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่เขาคุมทีมฟูแล่มช่วงสั้นๆ ในปี 2019 โดยระหว่างคุมทีมที่คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม นั้น รานิเอรีก็กลายเป็นที่รู้จักกับประโยคติดปากอย่าง 'ดิลลี่-ดิง, ดิลลี่-ดอง' ซึ่งมักใช้เป็นเสียงกริ่งในจินตนาการในการฝึกซ้อมเพื่อให้ผู้เล่นมีสมาธิ 

              และอดีตกุนซือสุนัขจิ้งจอกยังใช้วลีนี้เป็นประจำในการแถลงข่าวระหว่างฤดูกาลที่เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ในปี 2016 โดยหลังจากได้รับการการันตีแล้วว่าทีมได้เล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก รานิเอรี่ก็เดินเข้าสู่งานแถลงข่าวพร้อมกล่าวว่า "เราอยู่ในแชมเปี้ยนส์ ลีก แล้ว ดิลลี่-ดิง, ดิลลี่-ดอง มันวิเศษมาก ยอดเยี่ยมสุดๆ ทุกคนทำได้ดีมาก เจ้าของทีม แฟนบอล นักเตะ สตาฟฟ์ ทุกคนที่เกี่ยวข้อง”

              แต่หลังจากที่เปิดตัวในฐานะผู้จัดการทีมวัตฟอร์ดคนใหม่ รานิเอรี่ก็เปิดเผยว่าเขาไม่ได้พูดวลีนี้อีกเลยตั้งแต่ออกจากเลสเตอร์ ซิตี้ โดยรานิเอรี่ กล่าวว่า "หลังจาก 'ดิลลี่-ดิง, ดิลลี่-ดอง' ที่เลสเตอร์แล้ว ผมก็ไม่พูดแบบนี้อีกเลย ผมก็ไม่รู้ว่าทำไม" "ผมทำสิ่งนี้กับลูกสาวตัวน้อยของผมด้วย ตอนที่เธอยังเด็ก" "'ดิลลี่-ดิง, ดิลลี่-ดอง' ตอนผมพูดว่า 'ตื่นได้แล้วจ้า ตื่นสิ'" “แต่หลังจากเลสเตอร์ ไม่เคยอีกเลย ผมก็ไม่รู้ว่าทำไม”

              ในระหว่างการแถลงข่าว เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความทะเยอทะยานของเขาในฤดูกาลนี้ รานิเอรี่ก็ใช้คำพูดที่แฟนๆ ของทัพจิ้งจอกสยามอาจคุ้นเคยกันดี โดยผู้จัดการทีมวัยใกล้ 70 กล่าวถึงความคิดเห็นที่เขาพูดไว้ตลอดฤดูกาล 2015/16 ว่า “จำสิ่งที่ผมเคยพูดกับเลสเตอร์ได้ไหม? สี่สิบคะแนน, สี่สิบคะแนน, สี่สิบคะแนน” เขากล่าว “แล้วฤดูกาลหน้าเราถึงจะมองไปที่ 41, 42, แล้วก็ 43 ได้”